Khả năng trị ung thư của cây hoa mộc lan

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtungoc, 27/6/15.

Lượt xem: 625

 1. hoangtungoc Thành viên

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế cựu chiến binh Birmingham và ĐH Alabama mới được công bố trên tạp chí Oncotarget nêu khả năng trị liệu ung thư đầu và cổ của thành phần tên gọi honokiol - vốn có nhiều trong lá và vỏ cây hoa mộc lan (magnolia tree).

  Nhóm nghiên cứu giải thích rằng có một dạng protein gọi là thụ thể của yếu tố tăng trưởng thượng bì (EGFR) biểu hiện tràn lan trên tế bào có vảy ở 90% trường hợp của bệnh ung thư đầu và cổ nên tác động tới protein này có thể là liệu pháp hứa hẹn.
  Khi thử nghiệm trên tế bào ung thư người và cơ thể chuột, các nhà khoa học nhận thấy honokiol liên kết và hạn chế sự biểu hiện của EGFR, đồng thời ngăn chặn tế bào ung thư tăng trưởng. Một số nghiên cứu trước đây cho thấy khả năng phòng ngừa ung thư và ngăn khối u tăng trưởng của honokiol đối với ung thư vú, da, tuyến tiền liệt và tiểu bào phổi.

  [​IMG]Thành phần honokiol trong cây hoa mộc lan có thể công hiệu đối với bệnh ung thư đầu và cổ Ảnh: MNT
  Ung thư đầu và cổ - gồm cả ung thư thanh quản, cổ họng, miệng, môi, mũi và tuyến nước bọt - chiếm khoảng 3% trong tổng số các ca ung thư tại Mỹ, theo số liệu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ.

  Trong y học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản, thành phần trong cây hoa mộc lan đã được sử dụng như vị thuốc an thần.
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này