Kem Đậu Trắng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 18/6/10.

Lượt xem: 390

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Nguyên liệu (làm 6 phần)1 tách đậu trắng khô, ngâm nước qua đêm, lọc bỏ nước.
    1 củ hành vừa, cắt làm đôi.
    1 tép tỏi, lột vỏ và giã nhỏ.
    2 nhánh húng quế.
    muối thô và tiêu đen xay để nếm.
    1/4 tách kem nguyên chất.
    2 muỗng canh bơ lạt hoặc bơ có hương tỏi.Cách làmTrộn đậu đã lọc, hành, tỏi và húng quế trong một cái chảo xào. Cho lượng nước lạnh vào ngập trên hỗn hợp 5cm. Đun sôi với lửa cao, rồi hạ lửa và hầm trong 20 phút. Nêm muối và tiếp tục nấu cho đến khi đậu mềm, thêm khoảng 15 phút nữa tuỳ thuộc vào độ khô của đậu. Lọc lấy đậu, giữ lại 1/2 tách nước nấu đậu.

    Cho đậu và chất lóng vào chảo, cho kem vào và hầm trên lửa vừa. Nấu cho hơi đặc trong khoảng 5 phút. Cho bơ vào, quậy và nêm muối, tiêu.

    CÁC CÁCH KHÁC : Đậu và hành màu hạt trai (củ ném) có thể thay thế cho đậu trắng.

    Làm lỏng đậu trắng : Nếu kem đậu trắng quá đặc đối với sở thích của bạn, đây là phương pháp làm lỏng ra. Dùng máy trộn hoặc trộn bằng tay, cho 1/2 tách nước đậu vào và trộn, cho thêm 2 muỗng dầu ôliu vào đậu, mỗi lần một ít cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ đặc của kem. Dùng hỗn hợp này thay cho công thức trên dùng bơ và kem.

    * Thành phần dinh dưỡng :
    Calo: 189; Chất béo: 8g; CarbonHydrate: 23g; Cholesterol: 23mg; Natri: 10mg; Đạm: 8g; Chất xơ: 6g; Calo từ mỡ: 38%; Calo từ Carb: 49%
    [Ẩm thực. NauNgon.com]​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này