Tắt Quảng Cáo [X]
Hồng nhung 7 sắc cầu vòng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Hồng nhung 7 sắc cầu vòng

Thảo luận trong 'Sinh học' bắt đầu bởi lehoa012, 14/7/10.

Lượt xem: 852

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG] Người Hà Lan là bậc thầy trong lai tạo các giống hoa mới. Chính họ đã tạo ra những loài hoa lạ như hoa hồng màu anh đào Edith Piaf, hồng nhung đỏ pha đen Black Beauty, hồng vàng kem Papion, hoa hồng cánh hơi nhọn hình ngôi sao Grand Prix... Không dừng lại ở đó, mới đây, chuyên gia về hoa người Hà Lan Peter van de Werken đã cho ra đời loại hoa hồng đa màu sắc, được gọi là hoa hồng hạnh phúc hay hồng nhung 7 sắc cầu vồng.
  [​IMG] Loại hoa hồng tổng hợp nhiều màu sắc như xanh, tím, xanh da trời, xanh lá cây... này đang được bán rất chạy trên thị trường nhiều nước. Theo công trình nghiên cứu của Peter van de Werken, trong giai đoạn đầu, những bông hồng đa sắc này có màu kem. Sau đó, chuyên gia đã cấy vào đó các chất nhuộm để cánh hoa có nhiều màu.
  Quá trình cấy này kéo dài từ 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên, các bước chi tiết của quá trình này và làm thế nào mà một bông hoa lại mang nhiều màu sắc như vậy vẫn là một bí mật thương mại. Điều đặc biệt là loại hoa hồng 7 màu vẫn giữ được hương thơm dịu dàng và tươi như hoa bình thường. Tuy nhiên, lá của chúng lại nhanh héo hơn.
  [​IMG]

  Anh Tuệ( Báo thế giới phụ nữ Online)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này