Tắt Quảng Cáo [X]
Học tốt môn Vật Lí với Plysics simulation | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Học tốt môn Vật Lí với Plysics simulation

Thảo luận trong 'Vật lí' bắt đầu bởi lehoa012, 3/5/10.

Lượt xem: 407

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Môn vật lí là một môn khoa học rất gần gũi với đời sống của con người nên việc học tốt môn này sẽ giúp giải thích được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống tự nhiên. Plysics Simulations là một phần mềm mô phỏng các hiện tượng vật lí, đồng thời là công cụ giúp bạn tính nhanh các đại lượng khi biết các đại lượng có liên quan, chẳng hạn tính hiệu điện thế bằng định luật Ôm; tính chu kỳ tần số dao động…

  [​IMG]Plysics Simulations 1.3 có giao diện rất đơn giản giống như một quyển sách và nó cung cấp cho bạn các công cụ:
  + Electricity: gồm có các công cụ Ohm’s Law (tính các đại lượng trong định luật Ôm); Parallel/Serial resistor connection (điện trở mắc song song/ nối tiếp); Resistivity of conductor (điện trở suất của dây dẫn); Parallel/Serial copacitors connection (điện dung mắc song song/ nối tiếp); Semiconductor diode (điốt bán dẫn).

  [​IMG]+ Magnetism: gồm các vấn đề liên quan đến từ trường: Electromagnet (mô tả về hoạt động của nam châm điện); Electromagnetic relay (bộ kế điện từ); Faraday’s experiment (thí nghiệm Faraday); Magnetic induction (cảm ứng từ); Transformer (máy biến thế).

  [​IMG]+ Ticker: đề cập đến các công thức dao động của con lắc: Spring ticker (con lắc lo xo); Math ticker (con lắc dây).
  + Electrostatics: gồm các chủ đề về tĩnh điện học: Charge/Discharge of solids (truyền điện tích); Field intensity of dot charge (tính năng lượng điện trường); Attraction/Repulsion forces between two charge (tính lực hút/ đẩy giữa hai điện tích); Cathode-ray Tube (mô tả tia catốt).

  [​IMG]+ Light and Optics: giúp bạn kiểm tra các kiến thức quang học: Refraction circle (độ khúc xạ của tia sáng); X-ray Tube (mô tả hoạt động của tia X); Ruby laser (tia laze đỏ); Photoeffect (hiện tượng quang điện); Lens (tia sáng qua các thấu kính).

  [​IMG]Bạn có thể download phần mềm Plysics Simulations 1.3 (1,81MB) miễn phí tại đây hoặc tại đây.
  bu0n_c4_+)0j thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này