Tắt Quảng Cáo [X]
Học tin học trực tuyến với MBook của ĐH KHTN | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Học tin học trực tuyến với MBook của ĐH KHTN

Thảo luận trong 'Tin học căn bản' bắt đầu bởi lehoa012, 28/6/10.

Lượt xem: 452

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Học tin học trực tuyến với MBook của ĐH KHTN


  [​IMG]

  Mbook (viết tắt từ Multimedia Book) là giáo trình trực quan được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên của Trung tâm tin học ĐH KHTN. Trước đây giáo trình này được ghi vào DVD và lưu hành nội bộ. Hiện tại giáo trình đã được đưa lên Internet tạo điều kiện thuận tiện cho học viên và các bạn đam mê tin học tham khảo tự học tại địa chỉ: http://www.t3h.vn/MBookGT

  Mbook được chia ra làm 5 chủ đề chính:

  + Tin học ứng dụng: gồm Tin học căn bản (hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản, sử dụng Internet, quản lý dữ liệu trên windows,…), Soạn thảo văn bản với Microsoft Word, Tạo trang trình diễn với Microsoft PowerPoint, Thiết kế trang Web với Microsoft FrontPage, Xử lý bảng tính với Microsoft Excel.

  [​IMG]  + Lập trình & CSDL: Visual Basic .Net I (Nhập môn lập trình); Visual Basic .Net II (Kỹ thuật lập trình công nghệ .NET); Lập trình ứng dụng quản lý với .Net, Access; lập trình Javascript; lập trình ASP .NET; SQL Server; Đồ án thực tế - Phân tích hệ thống.
  [​IMG]


  + Phần cứng và mạng: gồm Lắp ráp và cài đặt máy tính; Mạng máy tính; Hệ điều hành MS Windows; Dịch vụ mạng MS Windows; Hệ điều hành Linux; Dịch vụ mạng Linux; Triển khai hệ thống mạng.

  [​IMG]  + Đồ họa: Thiết kế mẫu với CorelDraw; Xử lý ảnh với Photoshop (cơ bản và nâng cao); Mỹ thuật cơ bản (đường nét, bố cục, màu sắc,…); Ý tưởng thiết kế; Thiết kế mẫu với Illustrator; Dàn trang với InDesign; Mỹ thuật ứng dụng (thiết kế các sản phẩm thực tế như poster, brochure, baner, nhãn – bìa sản phẩm,…); Thiết kế web với Dreamweaver; Thiết kế ảnh động với Flash; Hoạt hình ba chiều, Xử lý phim, Kỹ thuật in.

  [​IMG]  + Công nghệ web: Sử dụng Photoshop cho web (Layout, ảnh động,…); Mỹ thuật web; Thiết kế web với Dreamweaver; Thiết kế ảnh động với Flash; Lập trình web bằng PHP.


  [​IMG]  Mỗi phần của Mbook đều chia ra theo từng môn, mỗi môn có nhiều bài theo trình tự từ dễ đến khó, từ căn bản đến chuyên sâu, trong mỗi bài lại có nhiều bài nhỏ. Mỗi bài nhỏ này gồm hai phần chính: yêu cầu của bài tập - hướng dẫn sơ lược bằng văn bản và hướng dẫn trực quan bằng video. Mỗi bài đều có kèm theo dữ liệu bài tập để học viên có thể thực hành ngay những gì vừa được học. Sau mỗi bài học, bạn có thể ứng dụng để tạo nên một thành phẩm nho nhỏ (ví dụ về phần web, sau một bài học, bạn sẽ tạo được một trang web theo với yêu cầu tương đương bài vừa học).

  Nhấn vào biểu tượng [​IMG] tải phim hướng dẫn về máy, nhấn vào biểu tượng [​IMG] để lấy tập tin dữ liệu đính kèm, và nhấn vào biểu tượng [​IMG] để xem phim hướng dẫn trực tuyến.

  Địa chỉ http://www.t3h.vn/MBookGT là một địa chỉ không thể thiếu trong danh bạ web của những bạn yêu thích tin học.


  THẠCH LONG (e-CHÍP 487 ĐXVL - Thứ ba, 29/6/2010)​
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này