Học cách quản lý thời gian

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi xo0ti0ox, 7/7/10.

Lượt xem: 624

 1. xo0ti0ox Thành viên

  Học cách quản lý thời gian

  Kinh nghiệm thi cử, học tập - Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý giá!
  [​IMG]

  Học, học và học, thế nhưng dường như lúc nào Teens cũng cảm thấy thiếu thời gian kinh khủng. Liệu phân bố thời gian học tập có thật nan giải như bạn nghĩ?

  Nhiều khi Teens ước một ngày không chỉ có 24h để có thể đủ thời gian học tập, giải trí và làm cả những điều mình yêu thích nữa. Hãy phân bố thời gian hợp lí để không cuống khi học tập nhé!

  1. List “đầu việc” trong ngày
  [​IMG]

  Hãy sắp xếp các việc cần làm trong ngày theo thứ tự ưu tiên. Nếu cẩn thận, Teens có thể ghi ra giấy để theo dõi và tiện tick. Tuy nhiên chúng mình hoàn toàn có thể tự sắp xếp “trong trí óc” nếu việc không quá nhiều! Hãy rà soát các đầu việc lớn cần làm và chia khoảng thời gian cho nó thật hợp lí!
  [​IMG]

  Hãy biết cách xen kẽ thời gian vừa học vừa thư giãn, không nên chỉ có học liên miên. Mỗi bài học hãy chia thời gian thật khít để tránh tình trạng học dông dài, học mãi, rồi vừa học vừa uể oải.


  2. Tận dụng thời gian rỗi[​IMG]

  Chẳng hạn bạn có thể đọc sách khi đi xe buýt đến trường. Như vậy là bạn đã dùng một mũi tên mà bắn trúng hai đích rồi đấy.

  Khi giúp mẹ làm việc vặt trong nhà, hãy thử nhẩm lại bài xem, hay cố nhớ lại công thức toán học, một từ mới tiếng Anh mình vừa học. Như thế sẽ giúp Teens đỡ lãng phí thời gian đấy!


  Kế hoạch dựng trại cô ủy nhiệm cho Teens, tại sao mình không tranh thủ nghĩ vào lúc này để xin ý kiến mọi người nhỉ! Nó sẽ không hề làm mất thời gian học tập của bạn đâu!


  3. Hãy nói "không”!
  [​IMG]

  Hôm nay có một bộ phim Teen cực kết, mà mai lại có bài kiểm tra 15’. Teen chần chừ, đắn đo: Chỉ là 15 phút thôi mà, điểm thấp sẽ gỡ gạc lại sau. Nhưng hãy biết cách nói “không” đúng lúc nhé! Xem nhiều sẽ tạo cho chúng mình một thói quen không tốt chút nào cả. Hơn nữa đấy lại là thói quen khiến nhiều người càng ngày càng mất tự chủ, tự buông thả mình.


  Cố gắng tập trung học bài, dù đó là bài 15 phút hay 1 tiết. Khi nào cảm thấy hoàn toàn tự tin, không sợ bất kì một câu hỏi nào trong bài kiểm tra sắp tới thì Teens hãy xem ti vi nhé!


  4. Thời điểm thăng hoa
  [​IMG]

  Có nhiều bạn chỉ thực sự tỉnh táo và giải quyết tốt các bài tập vào lúc tối muộn. Teens hãy tự xác định cho mình một thời điểm vàng nhé! Nó sẽ giúp chúng mình học vào, sáng suốt giải quyết tất cả các bài tập.


  Còn thời gian khác, mình có thể đọc SGK, xem lại một lượt tất cả các bài ọc trong ngày để nắm được sơ bộ tình hình chung nhé! Như thế khi đi vào học chi tiết sẽ rất thuận lợi.


  5. Không quên ôn lại![​IMG]

  Hãy dành ra 5, 10 phút sau mỗi bài học để rà soát lại toàn bộ hệ thống mình đã học nhé! Teen sẽ nắm được bài học một cách logic và tìm được mối liên quan giữa các bài. Mỗi ngày ôn một chút ít, đến khi có bài kiểm tra học kì, việc học lại của Teens sẽ trở nên dễ dàng!


  6. Ngủ sâu!
  [​IMG]

  [​IMG]

  Goodnight! ^^

  Đừng cố thức khuya để làm xong việc gì đó. Thiếu ngủ thường xuyên chỉ khiến Teen thêm mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả. Tuy nhiên nhiều Teen chỉ làm được việc khi đêm muộn, thế thì chúng mình hãy ngủ bù nhé! Hãy đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi để bộ não không phải làm việc quá căng thẳng.

  7. Cho mọi người biết thời gian biểu của bạn[​IMG]

  Hãy thông báo thời gian biểu của mình cho mọi người, đặc biệt là người thân trong gia đình. Điều ấy sẽ tạo điều kiện để mọi người giúp bạn bố trí thời gian. Ví dụ như thời gian ăn trưa, ăn tối, thời gian làm việc gia đình… Nếu chúng mình không có phòng riêng thì nhìn vào thời gian biểu của Teens, mọi người sẽ chú ý trật tự, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Teen học.


  Nếu những cú điện thoại cứ làm phiền bạn. Hãy nói với bạn bè là bạn chỉ có thể nhận điện thoại từ 7 đến 8 giờ tối. Điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại rất có ích đấy.


  8. Mục tiêu vừa sức
  [​IMG]

  Đừng quá tham vọng là những công việc quá sức, khiến Teen mệt mỏi. Ví dụ vừa đi học, vừa viết báo. Nếu nó thực sự không ảnh hưởng đến thời gian học tập của Teen thì hãy nên làm. Chứ đừng vì dành thời gian làm thêm hay tổ chức các hoạt động mà Teen vắt chân lên cổ rồi vẫn học hành sa sút.


  Một điều nữa là cũng không nên lo lắng thái quá khi sắp đến một kì thi quan trọng. Thay vì ngồi lo lắng, bối rối, hãy bắt tay vào học tập luôn đi nhé![​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này