Tắt Quảng Cáo [X]
Hoàng Đức Minh và hành trình giải cứu môi trường. (MTO 3 - 14/4/2011) | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Hoàng Đức Minh và hành trình giải cứu môi trường. (MTO 3 - 14/4/2011)

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi tieuyeu, 15/4/11.

Lượt xem: 600

 1. tieuyeu Điều hành viên

  Hoàng Đức Minh và hành trình giải cứu môi trường. (MTO 3 - 14/4/2011)
  [​IMG]"Hãy thay đổi hành vi để chống lại thay đổi khí hậu" - Đó là thông điệp của chàng trai 21 tuổi này muốn gửi đến tất cả mọi người.
  [​IMG]
  Hoàng Đức Minh, đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh chống biến đổi khí hậu toàn cầu tại Copenhagen tháng 12/2009.
  Nhìn vào bản lý lịch khoa học dài đến tám trang, tôi không có gì bất ngờ cho lắm khi Hoàng Đức Minh trả lời các câu hỏi một cách lưu loát và tự tin trong buổi trò chuyện với sinh viên báo chí chúng tôi. Tôi chỉ băn khoăn tại sao Minh lại có thể có được một bản thành tích đồ sộ như thế khi tuổi đời mới chỉ 21?.
  Bắt đầu từ …“tẩy não”
  Không phải là một khái niệm mang tính khoa học mà “tẩy não” chỉ là một khái niệm vui vui trong những chia sẻ của bạn Hoàng Đức Minh: “ hồi nhỏ vì học kém môn văn nên bố mình bắt mình phải đọc rất nhiều tài liệu, bài viết của bố về môi trường để chỉnh sửa câu, rút gọn bài cho bố nên nó giống như một cuộc “tẩy não”. Đọc nhiều tài liệu về môi trường rồi từ đây mình hiểu và bắt đầu quan tâm đến môi trường”. Cùng với tình yêu thiên nhiên và những am hiểu về môi trường Hoàng Đức Minh bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường và biến đổi khí hậu từ khi còn ít tuổi.
  Học hỏi từ những chuyến đi
  Mặc dù mới chỉ 21 tuổi nhưng Hoàng Đức Minh đã có cả chục chuyến đi ra nước ngoài. Minh đã được đi đến nhiều nước trên thế giới như Malaisya, Philippin, Thái Lan, Tây Ban Nha, Đan Mạch… mà hầu hết các chuyến đi của Minh là tham dự các hội nghị liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu. Chuyến đi đầu tiên là sang Singapore Minh được tham quan các trường học trong đó có Đại học Quốc gia Singapore. Đáng chú ý là năm 2009 Hoàng Đức Minh được đi dự hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu – COP15/CMP tại Copenhagen, Đan Mạch với tư cách đại diện của Hội Đồng Anh và đại diện cho thanh niên Việt Nam. Minh cũng cho biết đây là chuyến đi có ý nghĩa nhất dù hội nghị Copenhagen không đi đến thành công như mong đợi nhưng qua đây Hoàng Đức Minh đã không chỉ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, mà nó còn giúp Minh có thêm kĩ năng làm việc trong các tổ chức.
  Hành động
  Minh thi vào Đại học thủy lợi để bắt đầu cụ thể hóa những mơ ước của bản thân. Ước mơ lớn nhất của Minh là “kết nối mọi người cứu hành tinh xanh với chương trình nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu ” Có một ước mơ táo bạo Minh đã không chỉ nói suông mà cậu bắt tay vào hành động. Năm 2008 Minh sáng lập ra tổ chức RAECP với kì vọng cao nhất là góp phần giải quyết vấn đề môi trường của Việt Nam và Minh trở thành giám đốc chương trình nâng cao nhận thức về mơi trường và biến đổi khí hậu . Minh cũng có dự định sẽ làm một bộ phim về sông Tô Lịch để nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường đô thị nhưng bộ phim chưa được bắt đầu khởi quay do chưa tìm được nhà tài trợ. Trong tương lai gần Minh cũng muốn nhân rộng dự án “nhật kí plastic” của các bạn trẻ Đà Nẵng tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Ngoài ra Hoàng Đức Minh còn tham gia rất nhiều vào các tổ chức liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu trong nước như: tham gia diễn đàn thanh niên Việt Nam và phát triển bền vững 2009 tại Sóc Sơn (Hà Nội) với tư cách là phó trưởng ban tổ chức, tham gia diễn đàn thủ lĩnh môi trường trong vai trò là sáng lập viên....
  Hoàng Đức Minh muốn gửi một thông điệp với tất cả mọi người: Hãy thay đổi hành vi để chống lại thay đổi khí hậu.
  Dương Đức Chiến
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này