Tắt Quảng Cáo [X]
'Hố địa ngục' nuốt xe tải | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
'Hố địa ngục' nuốt xe tải

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 27/6/10.

Lượt xem: 320

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ bảy, 26/6/2010, 11:15 GMT+7

  [​IMG]Chiếc xe tải nghiêng hẳn xuống miệng hố ở Wisconsin, Mỹ. Ảnh: jsonline.com.Một tài xế xe tải ở Wisconsin, Mỹ, giật mình khi mặt đất bỗng nhiên sụt xuống và chiếc xe đang chết máy của ông lún dần.
  > 'Hố địa ngục' ở Trung Quốc
  > Hố địa ngục hình thành thế nào?
  Chiếc hố ở thành phố Milwaukee hôm 24/6 nhỏ hơn nhiều so với quy mô của hơn 30 hố địa ngục xuất hiện tại các làng mạc Trung Quốc trong vòng hai tháng qua.
  Theo TMJ4, chính quyền thành phố Milwaukee ban đầu cho rằng chiếc hố được tạo ra do đường ống nước gần đó bị vỡ. Tuy nhiên, nhân viên cứu hộ tại hiện trường suy đoán rằng trận mưa lớn mấy ngày trước đó có thể là nguyên nhân.
  'Hố địa ngục' trên đường phố WisconsinĐây không phải là lần đầu tiên một chiếc hố như thế này xuất hiện trên đường phố Milwaukee. Tuy nhiên, chúng thường có đường kính nhỏ và không gây thiệt hại nghiêm trọng. Các trận mưa và lụt lớn ở miền tây nước Mỹ gần đây có thể khiến hiện tượng này trở nên thường xuyên.
  Theo thống kê của Cục Địa chất Mỹ, hiện tượng trên xảy ra phổ biến nhất tại các bang Florida, Texas, Alabama, Missouri, Kentucky, Tennessee và Pennsylvania. Đất tại những bang này chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy hoặc hòa tan như đá vôi, carbonate và tầng muối. Khi nước ngầm chảy qua những chất cứng đó, chúng sẽ phân hủy hoặc hòa tan, để lại hố và hang ngầm. Khi vòm của những hang ngầm sụp xuống, nó kéo theo cả phần đất phía trên khiến hang hiện ra.
  Một số "hố địa ngục" dần biến mất do cát và đất rơi xuống rồi phủ kín. Nhiều hố khác sụt lún khi những lớp đá dễ phân hủy tiếp xúc với mưa và gió, Livescience cho hay.
  Ngọc Sơn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này