Hiện tượng trĩ và cách chữa

cuongcung

Thành viên dự bị
#1
Bệnh trĩ có thể gặp đến hầu hết đối tượng nào nếu như không có một vài cách né tránh bệnh còn sớm. lòi dom bây giờ dễ dàng chữa khỏi nhưng cũng không khó tái diễn. Thời điểm điều trị bệnh tốt và không phức tạp nhất là khi bệnh trĩ ở mức độ sớm. Hơn thế, việc chữa bệnh trĩ mức độ sớm còn hỗ trợ người mắc trĩ tránh được một số tai biến không tốt do bệnh lòi dom gây ra như nhiễm khuẩn, thiếu máu, ung thư phần cuối ruột già…
Ở đâu chúng ta cũng có thể nhận thấy một số người bị mắc trĩ. Theo thống kê điều tra được thì bệnh trĩ là bệnh lý chiếm phần trăm khá lớn trong các bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng. Vậy dựa vào cái gì mà chúng ta nhận ra mình đang bị mắc lòi dom? Đầu tiên nếu bạn đang có một số biểu hiện dưới đây thì 90% là bạn đang bị dính bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ

Chảy máu nhiều

Ngay ở mức độ đầu kể cả trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp thì điều có hội chứng chảy máu khi đại tiện. Tuy nhiên trĩ nội biểu hiện rõ rệt hơn. Giải thích hiện trạng này là khi bạn bị đi đại tiện khó, chất thải tế nhị đi ra ngoài rất rắn, khi đi qua ống "lỗ khu" dễ làm cho một vài tổ chức niêm mạc bị tổn hại từ đó gây chảy máu.
Số lượng huyết ra ít và thầm kín ở thời kì đầu nhưng khi lòi dom nặng huyết chảy ngày càng nhiều, nhỏ giọt thậm chí thành tia máu. người bệnh có thể nhìn thấy hiện tượng này khi nhìn vào giấy vệ sinh hay chất thải tế nhị khi đi cầu.

Sa khóm trĩ

búi trĩ nội thì chỉ lòi ra ngoài khi lòi dom ở thời kì 3, 4. Với trĩ ngoại thì các khối lòi dom ở phía dưới đường lược và viền hậu môn nên khi bệnh nặng lòi dom nó hẳn ra bên ngoài gây ra sự vướng mắc, bất tiện trong đời sống sinh hoạt mỗi ngày.

búi trĩ sa nhiều, máu trong một số mạch máu khó lưu thông trong khi động mạch vẫn cung cấp giai đoạn nhẹ không gây nguy hại nhưng khi đã bị lòi dom nặng bạn có khả năng đứng trước một số rủi ro như thiểu máu, loét hậu môn, bội nhiễm và sa nghẹt bó trĩ gây tắc mạch, ngay cả bệnh lòi dom ở cấp độ nặng có thể tai biến thành ung thư.

Điều trị từ lúc lòi dom còn ở thời kì nhẹ sẽ làm có được sự an tâm, nguy cơ tái phát không cao và chữa trị đúng cách ở các nơi khám bệnh có chất lượng sẽ tránh được một vài ảnh hưởng xấu về tính mạng.

Hướng ngăn cản và ngăn ngừa bệnh lòi dom cho bạn


Nước rất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và với bệnh nhân thì cần chú ý uống nhiều nước hơn. Số lương nước thích hợp cho mỗi người là 2 lít/ ngày ( tương dương với khoảng tám – 10 cốc/ ngày). Bên cạnh việc dùng nước cần kết hợp với việc tăng lượng chất xơ trong thực đơn hàng ngày. Chất xơ có rất nhiều trong những loại rau xanh, trái cây, củ và những loại ngũ cốc nguyên hạt như rau muống, cải ngọt, bắp cải, khoai lang, đỗ…Việc uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ là điều hết sức cần thiết bởi chúng hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố – nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Có thể dùng một số loại rau quả, đồ uống có tính thanh nhiệt, nhuận tràng như: diếp cá, bông mã đề, sữa chua, khoai lang, chuối...

Điều chỉnh chế độ ăn, ăn ở và tập thể dục nhẹ nhàng để làm mạch máu được lưu thông, giảm áp suất cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng và tăng kháng thể của cơ thể là cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Hãy rửa hậu môn mỗi khi đi đi vệ sinh để tránh bị nhiễm khuẩn. Sau khi vệ sinh cần dùng khăn mềm để lau khô "cửa sau" để hạn chế những xây xát .

Không nhịn đại tiện vì việc nhịn đi ị sẽ làm phân bị khô cứng từ đó gây đi vệ sinh khó.

Chịu khó tập thói quen đi ngoài vào một thời điểm cố định trong ngày. Khi đi cầu tiêu không được ngồi lâu cũng như rặn vì những thao tác này sẽ rất có hại cho các mạch máu ở "lỗ khu". Nếu thường xuyên duy trì thói quen xấu này, việc bi benh tri ghé thăm là điều khó tránh khỏi.

Hãy rửa hậu môn mỗi khi đi đại tiện để tránh bị nhiễm khuẩn. Sau khi rửa sạch cần dùng khăn mềm để lau khô "lỗ khu" để giảm thiểu những xây xát.

Do bệnh lòi dom gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và có thể gây ra các tai biến nguy hiểm do đó nếu thấy hiện tượng của bệnh lòi dom như trên, hãy nhanh chóng đến các nơi khám bệnh thăm khám và điều trị bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình. Hiện nay một số phòng khám đã áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Vì vậy nếu có các biểu hiện như chảy máu, đại tiện khó, đau rát "cửa hậu"…hãy đến trực địa chỉ y tế có uy tín để được các chuyên gia "cửa hậu" trực tràng hàng đầu tại phòng khám tư vấn, kiểm tra và điều trị bệnh trực tiếp.

Nguồn: hien tuong benh tri
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top