Hến Xào Xúc Bánh Ða

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 10/6/10.

Lượt xem: 339

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] VẬT LIỆU:

    300gr hến đã lột vỏ sẵn. - 50 gr mè trắng - 100gr đậu phọng - 1 củ hành tây trắng - 1 hành tây trắng - 20gr gừng nhỏ - 1 trái khế chua - Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
    Chuẩn bị:

    - Hến nếu còn vỏ ngâm 15 phút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
    - Mè gạn sạch cát rang vàng.
    - Ðậu phọng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
    - Hành tây bóc vỏ thái sợi
    - Gừng gọt vỏ thái sợi.
    - Khế gọt vỏ thái sợi.
    - Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
    Chế biến:
    Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.
    Trình bày:
    Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phọng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.

    naungon.com
    lehoa012 thích bài này.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này