Hegemony: Philip of the Macedon

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 22/8/10.

Lượt xem: 297

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Với cơ chế kết hợp hài hòa giữa quản lý vi mô với vĩ mô, Hegemony đem đến một gameplay thử thách và không kém phần sáng tạo.

  359 năm trước Công Nguyên, khi Macedonia vẫn còn là một quốc gia bé nhỏ thuộc Hy Lạp cổ đại, người Illyria đã xâm lược vùng đất này từ phía Tây. Vua Perdiccas đệ Tam và quân đội của mình bị Illyria đánh bại, bản thân nhà vua cũng hi sinh trong trận đánh và điều này khiến cho nửa thượng của Macedonia bị mất.

  Trong tình hình này, tàn dư của quân đội Macedonia đưa em trai của nhà vua, Philip lên làm đức vua mới của mình. Vua Philip sau đó đã phát triển lại đất nước, biến nó thành một siêu cường quốc và nhờ đó, đến năm 338 trước Công Nguyên, trở thành một Nguyên Lão của Hy Lạp.  Hai năm sau, trong khi đang chuẩn bị dẫn quân tiến đánh Ba Tư, Philip bị ám sát và quyền lực được trao vào tay con trai của ông – vị hoàng đế được biết đến với danh hiệu Alexander Đại Đế.

  [​IMG]


  Được phát triển bởi một nhà phát triển tự do – Longbow Games, Hegemony: Philip of Macedon là một tựa game chiến thuật lấy chủ đề sự nghiệp và quá trình đi lên của Philip.  Người chơi sẽ bắt đầu với một quốc gia nhỏ bé, lạc hậu để cuối cùng trờ thành cường quốc, ngăn chặn các đợt xâm lược của Ba Tư, chiếm các vùng đất mới, trở thành Nguyên Lão trong hội đồng Hy Lạp và tiến hành một cuộc xâm lược ngược lại vào các lãnh thổ của đế chế Ba Tư.  Gameplay của trò chơi kết hợp giữa điều khiển các lãnh thổ trên một sa bàn 2D với các trận đánh thời gian thực trên một bản đồ 3D. Thế giới game được xây dựng dựa trên bản đồ địa lý của Hy Lạp cổ đại, kéo dài từ thung lũng Aegean sang bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời từ Crete xuống đến Danube.


  Người chơi có thể phóng to hoặc thu nhỏ từ các thành bang và căn cứ của mình trên bản đồ của toàn Hy Lạp liên tục, cho phép họ nắm được khái quát những diễn biến đang xảy ra trong trò chơi, như sự di chuyển của quân đội hay các đoàn thương nhân.  Tất cả các yếu tố này diễn ra liên tục chứ không theo lượt, và điều này khiến cho người chơi luôn phải không ngừng nghỉ phân tích tình huống và đưa ra các quyết định chiến lược trước đối thủ.

  Các cuộc đụng độ của game có thể coi là một phiên bản thu nhỏ của Total War, với các loại quân đội có sức mạnh và lợi thế chiến đấu khác nhau, sương mù chiến tranh, đội hình, yếu tố do thám. Trong suốt cả chiến dịch, địa hình và các yếu tố địa lý sẽ ảnh hưởng nặng đến việc điều động quân đội.


  Trong game, các đơn vị cũng được tổ chức theo nhóm và các đội hình để đối phó với từng tình huống, và người chơi phải nắm rõ được điều này để có thể sử dụng quân đội của mình một cách hiệu quả.

  [​IMG]


  Chiến trận trong Hegemony cũng được mô phỏng giống như chiến tranh cổ đại: hành quân, chọn chiến trường có địa hình thuận lợi với chiến thuật, vận chuyển lương thực và quân nhu. Điều này có nghĩa là việc chặn đánh các nguồn vận tải của kẻ địch cũng mang tính quyết định như đụng độ chính thức giữa các đạo quân.  Và bởi vì việc di chuyển của các đạo quân trên bản đồ sẽ diễn ra liên tục trong thời gian thực, yếu tố hành quân sẽ là một trong những gameplay đòi hỏi người chơi phải bỏ ra khá nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm.


  Việc hành quân và chiến đấu đòi hỏi lương thực và trang bị được tiếp tế đều đặn, nhất là trong các chiến dịch chiếm đất. Người chơi sẽ phải đồng thời khám phá bản đồ, xây dựng các căn cứ ở các địa điểm chiến lược và sau đó tấn công vào các thành trì.

  [​IMG]


  Để chiếm được một thành bang, người chơi sẽ phải áp dụng cả các thủ đoạn chính trị và dân vận chứ không chỉ dừng lại ở việc hủy diệt thành phố đó. Xét cho cùng, người chơi sẽ cần sử dụng tài nguyên của cả đất nước để thực hiện chiến dịch tiến đánh Ba Tư ở cuối game.  Là một nhà phát triển tự do và khá kín tiếng, Longbow Games chỉ duy trì một diễn đàn cộng đồng nhỏ ngay trên website của mình, nhưng diễn đàn này cũng khá có ích khi một người chơi mới muốn làm quen và tìm hiểu về cơ chế khá phức tạp của Hegemony.  Mặc dù còn khá nhiều lỗi và chưa được cân bằng đến mức tiêu chuẩn của một của một tựa game hạng A, Hegemony có rất nhiều tiềm năng để phát triển thành một dòng thương hiệu mới.

  Cấu hình yêu cầu :
  OS: Windows XP/Vista
  Processor: Intel Pentium 4 @ 2.4 GHz / AMD Athlon 64 3700+
  Memory: 1 Gb
  Hard Drive: 1 Gb free
  Video Memory: 256 Mb
  Video Card: nVidia GeForce FX 5600 / ATI Radeon 9600
  Sound Card: DirectX Compatible
  DirectX: 9.0
  Keyboard
  Mouse  [​IMG]


  - pass: tech24.vn
  - pass unrar:
  www.2baksa.net  --------------------------------------
  Link download từ nguồn Tech24.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này