Hậu phương vững chắc của nhà giáo

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chung sức xây mái ấm

“Mái ấm công đoàn” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp. Với vai trò Công đoàn ngành Giáo dục, sở hữu số lượng công đoàn viên khá đông, trải khắp trên địa bàn tỉnh nên các hoạt động hướng về cơ sở luôn được tổ chức chú trọng. Theo thống kê của Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Tháp, thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2016, Công đoàn giáo dục tỉnh có hơn 3.283 đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia với số tiền đóng góp về cho Liên đoàn Lao động tỉnh là 196.980.000 đồng. Trong năm, Công đoàn giáo dục tỉnh được giao chỉ tiêu xây dựng 5 căn nhà Mái ấm công đoàn với số tiền hỗ trợ là 35.000.000 đồng/căn.

Trong quá trình thực hiện, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THPT Châu Thành 1 được hỗ trợ khẩn cấp ngoài chỉ tiêu do nhà nằm trong khu vực bị sạt lở buộc phải di dời. Đến cuối tháng 11/2016, Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ bổ sung cho Công đoàn giáo dục tỉnh thêm 1 căn. Như vậy, trong năm 2016, đoàn viên Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Tháp được thụ hưởng tổng cộng 7 căn từ chương trình “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công đoàn giáo dục tỉnh đã bàn giao 7/7 căn cho gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ngành Giáo dục. Bằng công tác tham mưu, bám sát tình hình đời sống của công đoàn viên, Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ mái ấm cho nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đó không chỉ là món quà về vật chất mà còn là niềm động viên lớn lao để đội ngũ bám trường, bám lớp, yên tâm công tác. Mái ấm công đoàn đã trở thành người bạn đồng hành đối với những đoàn viên công đoàn còn khó khăn về kinh tế, góp phần tạo dựng niềm tin, giúp đoàn viên hiện thực hóa ước mơ “an cư, lạc nghiệp”.

Với nỗ lực không ngưng nghỉ, Công đoàn giáo dục tỉnh Đồng Tháp được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai, thực hiện chương trình Mái ấm công đoàn năm 2016.

Chăm lo người lao động

Với phương châm bám sát đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Công đoàn ngành Giáo dục các cấp trong tỉnh Đồng Tháp có sự chuyển biến mạnh mẽ, hướng về cơ sở. Đây cũng là một trong những “điểm sáng” của tỉnh Đồng Tháp.

Trong năm học 2015 - 2016, Công đoàn ngành Giáo dục có nhiều hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên như: Mừng sinh nhật, hiếu hỉ, tương tế, vận động, góp vốn xoay vòng, hỗ trợ quà, đồng phục giáo viên với số tiền hàng tỉ đồng. Công đoàn ngành còn phối hợp với Sở GD&ĐT phát động toàn ngành “Giúp học sinh nghèo mua bảo hiểm y tế”. Đã mua hơn 2.500 suất bảo hiểm y tế (mỗi suất từ 250.000 - 500.000 đồng), tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục; tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, chuyên trách, chăm lo tốt cho hoạt động nữ công với nhiều nội dung sinh hoạt chuyên đề, hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian, thi đua giỏi việc trường - đảm việc nhà...

Song song với việc thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, Công đoàn giáo dục Đồng Tháp còn cử đại diện các đơn vị tham gia chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức với các hoạt động: Hội chợ ẩm thực các món ăn làm từ sen; hội thi hóa trang chủ đề sắc xuân; giao lưu các trò chơi dân gian và hội thi lái xe an toàn… Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ của Công đoàn giáo dục tỉnh đối với đoàn viên. Nghĩa cử cao đẹp đó là niềm động viên giúp nhiều công đoàn viên đón Tết trong không khí vui vẻ, ấm cúng, yên tâm công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ GD&ĐT của tỉnh nhà.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, cho biết: Với vai trò của tổ chức công đoàn, Công đoàn ngành Giáo dục có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ công đoàn viên trong ngành. Những việc làm này được đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động ghi nhận, biểu dương. Đặc biệt là việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền, công tác nữ công, hưởng ứng các phong trào thi đua cuộc vận động trong ngành…
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top