Hạnh phúc ở đâu

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi p3ti_kool, 18/9/10.

Lượt xem: 423

 1. p3ti_kool Điều hành viên

  Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

  Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

  Yêu tinh đầu đàn lắc đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

  “Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

  “Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

  “Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

  “Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

  “Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một yêu tinh chậm rãi nói.

  Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

  Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

  Bình luận của khatvong:

  Bài viết tuy đơn giản nhưng chứa đựng câu trả lời cho câu hỏi mà hầu như ai trong chúng ta cũng đang đi tìm kiếm: Hạnh phúc ở đâu?

  Câu trả lời: Hạnh phúc ở trong chính bản thân mỗi chúng ta!

  Hạnh phúc của ta không phải nằm ở nơi người khác. Người khác không thể làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ. Chính cảm nhận của ta về hành động của người khác sẽ làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ.

  Hạnh phúc của ta không phải nằm ở hoàn cảnh bên ngoài. Hoàn cảnh bên ngoài không thể làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ. Chính cảm nhận của ta về hoàn cảnh sẽ làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ.

  Nhiều người bỏ ra cả cuộc đời để đi tìm kiếm hạnh phúc. Họ ghen tị với hạnh phúc của người khác. Họ tìm kiếm hạnh phúc ở sự sở hữu tiền bạc, danh vọng, quyền lực, địa vị... và họ tưởng rằng họ sẽ có được hạnh phúc khi đạt được những thứ đó. Có thật là họ sẽ hạnh phúc khi có được những thứ đó hay không?

  Vậy thì hạnh phúc thực sự ở đâu?

  Bạn hãy thử đi tìm... để rồi một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra hạnh phúc nằm ở rất gần, rất gần bạn thôi: nó nằm ở ngay trong suy nghĩ và cảm nhận của bạn!
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này