Hàng loạt trường đại học tư giảm học phí cho sinh viên vì COVID-19

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Giảm học phí, chia sẻ gánh nặng với phụ huynh

Trong bối cảnh mà dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các hoạt động kinh tế, sản xuất của mọi ngành nghề bị ảnh hưởng, việc hàng loạt các trường đại học ngoài công lập thông báo giảm học phí cho sinh viên thật sự mang đến sự động viên nhất định cho phụ huynh và sinh viên.

Từ ngày 19 đến 21/3/2020, hàng loạt trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã có thông báo gửi đến sinh viên, phụ huynh việc giảm học phí học kỳ II năm học 2019-2020 như một sự đồng hành và chia sẻ khó khăn.

Theo đó, Trường ĐH Văn Lang đã quyết định giảm 20% học phí học kỳ II cho sinh viên trong trường để chia sẻ những khó khăn do COVID-19. Giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Tương tự, Trường ĐH Văn Hiến cũng đã có thông báo gửi đến sinh viên, phụ huynh của nhà trường về chính sách hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch COVID-19. Cụ thể, Nhà trường sẽ hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline tất cả sinh viên của trường (áp dụng ngay từ 16/3/2020); 100 % sinh viên của Nhà trường được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi hơn trên việc học tập trực tuyến.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng vừa có thông báo miễn giảm 15% học phí học trên các học phần đào tạo online và mức giảm sẽ được khấu trừ vào học phí học kỳ III năm học 2019 – 2020 của sinh viên. Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng quyết định xóa bỏ N* (ký hiệu riêng của trường) cho các sinh viên chưa hoàn tất đóng học phí học kỳ II.

Các trường đại học là thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên trong học kỳ 2 của năm học này.

Cụ thể, các trường đại học trong hệ thống của tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng gồm: ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Gia Định, ĐH Hoa Sen, ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu đã quyết định giảm 20% học phí cho toàn bộ sinh viên đang theo học tại các trường.

Nói về chính sách đầy nhân văn của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung, Trường ĐH Hồng Bàng nói riêng, PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: hành động chia sẻ này sẽ là sự động viên cho các em sinh viên trong những ngày tới. Ở thời điểm khó khăn này, nhà trường sẽ cố gắng chia sẻ khó khăn với các em sinh viên và gia đình ở mức có thể nhất.


Thông báo giảm học phí cho sinh viên vì dịch COVID-19 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Không chỉ là chính sách, đó là sự chia sẻ

Ông Lê Sĩ Hải - Giám đốc điều hành thường trực Trường ĐH Văn Hiến cho biết: Việc hỗ trợ sinh viên trong mùa đại dịch COVID-19 không chỉ thể hiện tính nhân văn, tinh thần sẻ chia vốn là truyền thống lâu nay của Nhà trường, điều quan trọng của việc hỗ trợ ấy là nhằm hướng đến quan điểm của Ban giám hiệu Nhà trường: Đó là không để bất kỳ sinh viên nào phải ngừng học tập vì dịch COVID-19.

“Không chỉ thực hiện chính sách miễn giảm học phí, Trường ĐH Văn Hiến còn xây dựng chính sách hỗ trợ sinh viên khó khăn trong việc học. Cụ thể, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có điện thoại thông minh hay máy tính xách tay sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn.

Dự kiến Nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay cho sinh viên khi có nhu cầu. Mọi hoạt động hỗ trợ sinh viên mà Trường ĐH Văn hiến xây dựng và triển khai đều không gì ngoài mục tiêu chia sẻ gánh nặng đến từng gia đình, sinh viên trong mùa dịch COVID-19” – ông Lê Sĩ Hải nói.

PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết: Không ai ép buộc các trường phải giảm học phí cho sinh viên. Nhưng vì tránh nhiệm với xã hội, trách nhiệm phải chia sẻ cùng sinh viên Nhà trường cùng tập đoàn Nguyễn Hoàng vẫn quyết định giảm học phí học kỳ II cho sinh viên như một sự đồng hành, để các em hiểu rằng bên cạnh các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, học bổng cho người học, Nhà trường luôn dành sự trân trọng nhất cho sinh viên của mình.

Theo tác giả
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top