Hàng loạt thí sinh trường cảnh sát mang tài liệu vào phòng thi

Thảo luận trong 'Tin giáo dục trong nước' bắt đầu bởi Duy Ly, 10/7/14.

Lượt xem: 324

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  ĐH Cảnh sát Nhân dân (TP HCM) có tới 21 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi, một thí sinh bị đình chỉ do đến muộn.
  Tổng kết ngày thi đầu tiên của đợt 2 tuyển sinh đại học, Bộ Giáo dục cho hay cả nước có 98 thí sinh vi phạm quy chế. Trong đó, 27 thí sinh bị khiển trách, 69 người bị đình chỉ và 2 người bị cảnh cáo. Ngoài ra, có 5 thí sinh đến muộn không được dự thi.

  Các thí sinh vi phạm quy chế chủ yếu thi các môn xã hội. Riêng phía Nam có 36 trường tham gia tuyển sinh thì ngày đầu đợt 2 có tới 48 thí sinh vi phạm, chiếm hơn một nửa số vi phạm của cả nước. Phần lớn những người này đưa điện thoại và tài liệu vào phòng thi. Đặc biệt, đại học Cảnh sát Nhân dân có 21 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu, một người khác do đến muộn.

  ĐH Ngân hàng TP HCM có một thí sinh bị nghi thi hộ vì ảnh trên giấy báo và CMND không giống nhau. Hội đồng thi đã yêu cầu phải lăn tay, viết cam kết và chuyển cho công an điều tra sau khi em này làm bài xong.

  Tại điểm thi THCS Colette (quận 3), nữ thí sinh thi vào ĐH Mở TP HCM đi muộn và xoã tóc. Yêu cầu cô gái buộc tóc lên, cán bộ coi thi phát hiện thí sinh này đeo tai nghe Bluetooth ở chế độ mở (có thể truyền thông) nên ngay lập tức đình chỉ thi.

  Một thí sinh tại ĐH Hoa Sen bị nghi ngờ không bình thường khi vừa đến phòng đã xé danh sách thí sinh, đòi xem giấy báo dự thi của các bạn khác và thẻ coi thi của giám thị... Người này vẫn được thi nhưng bị giám sát đặc biệt.

  [​IMG]
  Thí sinh chỉ được mang máy tính có chức năng đơn giản, giấy, bút... vào phòng thi. Ảnh: Quý Đoàn.

  Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, buổi thi thứ hai đã có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

  Còn tại Đà Nẵng, một người bị giữ lại vì trốn trong nhà vệ sinh ĐH Bách khoa Đà Nẵng và mang hai giấy báo dự thi giả. Giải thích với cơ quan điều tra, người này cho biết không muốn thi đại học nhưng nói dối gia đình là đi thi. Do anh trai chở đến tận trường nên thí sinh giả này buộc phải vào nhà vệ sinh ngồi để khỏi lộ.

  Hai thí sinh khác ở Đà Nẵng bị ngất xỉu trong giờ thi phải xuống y tế sơ cứu, sau khi tỉnh lại họ tiếp tục làm bài.

  Đợt thi thứ hai, nhiều thí sinh có giấy báo dự thi ghi sai khu vực ưu tiên, cùng một thí sinh nhưng có trường ghi là khu vực 1, trường khác lại là khu vực 2.

  Theo ông Đỗ Quốc Anh - Trợ lý Bộ trưởng Giáo dục - Bộ sẽ ra quy chế hướng dẫn về việc quy định khu vực ưu tiên. Các thông tin bị sai, Bộ sẽ hướng dẫn trường tiếp nhận và chỉnh sửa cho đến ngày có kết quả nên thí sinh có thể yên tâm dự thi.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: tin giao duc

Chia sẻ trang này