Hải Phòng: Nhắc nhở giáo viên chủ nhiệm phạt học sinh vì đi học sớm

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một em học sinh nữ mặc đồng phục, đeo khẩu trang, đội mũ đứng trước cổng trường và một ảnh chụp từ màn hình điện thoại 7 học sinh đứng trên bục giảng, dưới bức ảnh có dòng chữ “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”.

Người sử dụng Facebook có tên Mùi Mai đã chia sẻ những hình ảnh trên. Người này cho hay, trước đây, con chị vẫn ăn bán trú nhưng gần đây đã đón con về trưa. Do phải đi làm sớm nên ngày 20/5, chị đã đèo con đến trường lúc 13 giờ 15 phút, sớm hơn quy định của nhà trường 15 phút. Ngay sau buổi học đó, cô giáo chủ nhiệm đã phê bình con và một số bạn, đồng thời chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo của lớp.

Ngày hôm sau, phụ huynh này vẫn đưa con đi học sớm, nhưng học sinh trực sao đỏ của trường không cho con chị vào lớp nên bé phải đứng ngoài cổng trường.


Học sinh T. phải đứng ngoài cổng trường do đi học sớm 15 phút (ảnh Fb)

Nội dung trên nhanh chóng được chia sẻ và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều phụ huynh tỏ ra không đồng tình với cách làm của cô giáo khi phê bình học sinh. Có ý kiến cho rằng, việc trẻ đi học sớm hay muộn là do bố mẹ, không thể phạt trẻ mà thay vào đó cô giáo nên thông tin với phụ huynh để đưa đón học sinh vào khung giờ hợp lý. Nếu bố mẹ buộc phải đi làm sớm, nhà trường sắp xếp chỗ để học sinh đến sớm ngồi chờ giờ vào lớp, không ảnh hưởng đến học sinh ăn bán trú.

Trao đổi với báo GD&TĐ, cô giáo Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền xác nhận có việc cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1- cô Kim Lan phê bình học sinh đến trường sớm. Nhà trường nhận được thông tin từ hôm qua (tức thứ 3 ngày 20/5-PV) và đã nhắc nhở cô giáo.

Cô Ly cho rằng, đó là việc làm không đúng đắn của cô giáo chủ nhiệm lớp 1 A1, cô giáo nhận lỗi và rút kinh nghiệm. Đồng thời lãnh đạo trường trao đổi với phụ huynh, họ đã thông cảm, chia sẻ.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top