Tắt Quảng Cáo [X]
Hải cẩu Hải Dương sủa liên tục khi nuôi trong lồng kính | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Hải cẩu Hải Dương sủa liên tục khi nuôi trong lồng kính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi o0ogiadinhhanhphuco0o, 22/9/10.

Lượt xem: 387

 1. o0ogiadinhhanhphuco0o Thành viên

  VnExpress - Thứ tư, 22/9/2010


  [​IMG]
  Hải cẩu Hải Dương sủa liên tục khi nuôi trong lồng kính


  Chú hải cẩu mang tên Hải Dương bắt được trên phá Tam Giang đang sống trong nhà lồng kính ở Viện Hải dương học Nha Trang (Khánh Hòa), liên tục sủa lên "ẩu ẩu" và không cho ai tiếp cận. > Ngư dân lần đầu bắt được hải cẩu trên phá Tam Giang

  Cán bộ chăm sóc vệ sinh phải đi ủng, tháo nước hồ cạn vì sợ hải cẩu lao lên cắn.

  Ông Chu Anh Khánh, phó phòng Kỹ thuật và Truyền thông Viện Hải dương học cho biết, có thể ở Huế hải cẩu bị chọc phá nhiều, trong khi trong nhà lồng kính có môi trường lý tưởng giống như đang ở biển nên Hải Dương không cho ai tiếp cận vào lãnh địa của nó.

  Hiện Viện đã xác định đây là chú hải cẩu còn non vì đang trong thời kỳ thay lông, mới 1-2 tuổi, có thể là mới tách đàn và theo dòng hải lưu lạc vào vùng biển Việt Nam. Việc xác định giới tính cũng chưa tiến hành được, vì Hải Dương còn rất hung dữ. Quá trình thuần hóa phải từ từ, thông qua việc chăm sóc, cho ăn.

  Ngày 16/9, Tổng cục Thủy sản đã đề nghị Viện Hải Dương học Nha Trang tiếp nhận chú hải cẩu từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhằm nuôi dưỡng, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục cộng đồng.

  Viện Hải Dương học từng có một con hải cẩu được bàn giao từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 18/8/2008, đã chết khoảng một tháng trước.

  Tường Vi

  OffTelexVNIVIQR
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này