Hà Nội: Thực hiện 3 đợt khử khuẩn trong trường học

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chiều 7/2, TP giao Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 2 vào thứ 7, chủ nhật tuần này (8,9/2); phun đợt 3 trong 2 ngày cuối tuần tới (15,16/2); đảm bảo vệ sinh tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

Theo ghi nhận của Báo Giáo dục và Thời đại, trong thời gian vừa qua, tất cả các Phòng GD&ĐT, các nhà trường đều thể hiện sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch nCoV, thực hiện các chỉ đạo của TP, của Sở GD&ĐT, đảm bảo môi trường trong trường học vệ sinh để phòng chống dịch bệnh.

Bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết: Các đơn vị liên quan đã họp và thu xếp các cơ sở ưu tiên để tiến hành phun dung dịch khử khuẩn trước. Cơ sở giáo dục được phun cuốn chiếu theo từng địa bàn phường. Xong phường này sang phường khác, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và tránh tình huống lực lượng bị phân tán.

Bà Vũ Thị Thu Hà -Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên thông tin: Ban chỉ đạo phòng dịch của Quận chuẩn bị đầy đủ lượng Cloramin B cần thiết, phát cho toàn bộ trường học để bắt đầu phun thuốc lần 2. Phòng GD&ĐT quận đã chủ động liên hệ cơ sở bán máy phun thuốc, sau đó chia sẻ thông tin trên các diễn đàn nhà trường để ban giám hiệu chuẩn bị.


Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cũng đã chuẩn bị chu đáo cho lần khử khuẩn, sát trùng lần 2 và lần 3 theo yêu cầu của Sở GD&ĐT TP Hà Nội. Ông Phùng Ngọc Oanh- Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì cho biết: Để đảm bảo đủ thuốc khử trùng, nhà trường đã chủ động liên hệ mua thêm 300kg Cloramin B từ các đại lý. Ngoài ra, được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, các lãnh đạo UBND huyện đã liên hệ với Bệnh viện E để cung cấp thêm.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Trì cho hay, Phòng đã yêu cầu các nhà trường chuẩn bị đủ thuốc phun phòng dịch, trong các đợt phun thuốc sắp tới, huy động giáo viên, nhân viên, CMHS, HS cùng tham gia công tác phòng dịch. Phòng đã yêu cầu các nhà trường chú trọng công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, thông thoáng lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ.

Vân Anh
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top