Tắt Quảng Cáo [X]
Grim Fandango | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Grim Fandango

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 6/9/10.

Lượt xem: 343

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng về cuộc sống sau cái chết? Nếu chưa từng thử, hãy để Lucast Art vẽ ra viễn cảnh đó giúp bạn. Là tựa game phưu lưu – giải đố sản xuất năm 1998, Grim Fandango được thiết kế bởi Time Schafer, người đã từng rất thành công với những tên tuổi như Monkey Island 2, Full Throttle hay Day of the Tentacle.

  [​IMG]
  Lấy cảm hứng trong những truyền thuyết của người Aztec cổ, Gram Fandango đặt người chơi vào một bối cảnh cực kì đặc biệt, đó là câu truyện kì lạ về thế giới của người chết. Nhân vật chính trong game là Manuel “Manny” Calavera, hướng dẫn viên của công ty Department Of Death, chịu trách nhiệm thu thập linh hồn những người quá cố xuống âm phủ. Tùy vào độ “thánh thiện” trong cuộc sống trần gian của mỗi người mà họ sẽ xứng đáng được hưởng một chuyến đi bằng tàu hạng sang chỉ trong vài phút, hay phải đi bằng đôi chân trần qua bao gian khổ trong vòng 4 năm trước khi đến được thiên đang thứ Chín, nơi linh hồn có thể an nghỉ mãi mãi.

  [​IMG]
  Mọi chuyện sẽ vẫn yên ổn nếu một ngày Manny không tình cờ gặp gỡ Colomar, một cô gái có tâm hồn thánh thiện nhưng lại không thể có được tấm vé tàu cho riêng mình. Trách nhiệm trong công việc, cùng những lo lắng cho số phận cô gái khốn khổ, Manny quyết định lên đường tìm kiếm Colomar đồng thời điều tra lí do tại sao lại có sự nhầm lẫn tai hại này.

  Một tựa game hay với phong cách thiết kế mới lạ, cốt truyện đầy ý nghĩa, ẩn chứa bên trong nhiều triết lý giá trị về cuộc sống. Những câu đố hóc búa, những lời giải bất ngờ, tất cả đều có trong Grim Fandango. Và như một người chơi đã từng nhận xét: “Đây là tựa game mà ai cũng sẽ muốn chơi trước khi phải sang thế giới bên kia.”


  [​IMG]

  ( pass: www.gamehousevn.com )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này