Tắt Quảng Cáo [X]
Google SketchUp 8 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Google SketchUp 8

Thảo luận trong 'Đồ họa' bắt đầu bởi lehoa012, 4/9/10.

Lượt xem: 545

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Phần mềm SketchUp nổi tiếng vì gọn nhẹ, không chiếm nhiều bộ nhớ nhưng rất thích hợp trong việc phác thảo hình khối 3D của các không gian nhà. Việc phác thảo rất hữu ích đối với kiến trúc sư vì có thể nhanh chóng thể hiện và thử nghiệm ý tưởng của mình trong việc thiết kế.

  [​IMG]
  Ngay sau khi mua lại SketchUp, Google đã cho phân phối ngay một phiên bản miễn phí với tên gọi mới Google Sketchup để phân biệt với phiên bản thương mại là SketchUp Pro.

  Google mua lại SketchUp và cho phân phối miễn phí là để hỗ trợ cho dịch vụ Google Earth. Người dùng có thể đưa mô hình của công trình mà họ tạo ra bằng SketchUp vào vị trí địa lý thực tế trong Google Earth hoặc chia sẻ mô hình.

  Một số tính năng chỉ có trong bản Pro là:
  - Xuất ảnh ra với độ phân giải cao hơn so với độ phân giải màn hình.
  - Có thể xuất ra các định dạng của các chương trình khác như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX.
  - Xuất ra video dưới dạng MOV hay AVI.
  - Thêm hai bộ công cụ là Sandbox (để tạo địa hình) và Film & Stage.
  - Hai năm hỗ trợ kỹ thuật qua e-mail.
  Chương trình SketchUp rất dễ sử dụng chứ không phức tạp như các chương trình đồ họa 3D đồ sộ khác như 3ds Max hay Maya. Vì hướng đến nhu cầu vẽ phác thảo, SketchUp không hẳn là một chương trình CAD (Computer Assisted Design) nhưng bạn vẫn có thể thực hiện bản vẽ chính xác nếu cần và sau đó đưa vào chương trình CAD để phát triển chi tiết.  [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này