Gỏi Mực

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vật Liệu: - 1 con mực nang đã lột vỏ khoảng 2 lbs (có bán ở những chợ Việt Nam), rửa sạch để ráo nước
- 1 cái bắp chuối, lột bỏ lớp bên ngoài
- Rau: rau húng, rau quế, hành ngò, ngò ôm (rửa sạch để ráo nước)
- 3, 4 trái chanh
- đậu phụng giã nhuyễn (lỡ quên đậu phụng thì thế mè rang )
- khoảng 1/3 chén gia vị để trộn vào gỏi . Cứ 1 muỗng cà phê mắm (or 1 muỗng cà phê muối) thì 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê chanh, còn ớt, tỏi, và tiêu tùy thích
- bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng (tùy thích)


Cách Làm:
- Khử miếng dầu, tỏi cho thơm để nguội để trộn bắp chuối
- Rau xắt sợi
- Bắp chuối rửa sạch, xắt mỏng ngâm vào nước muối, chanh (vắt 1/3 trái chanh vào thau nước + búng tí xí muối vào), xắt xong thì vắt sơ bắp chuối đã xắt cho ra chất chát, mủ chuối, rồi ngâm lại vào thau nước có hòa 1/2 trái chanh để giữ cho bắp chuối không bị thâm, đen
- Mực luột chín (bỏ vào nước luột mực tí muối, tí bột ngọt, & tí dấm), vớt ra xắt mỏng

10, 15 phút trước khi chuẩn bị nhậu, vớt bắp chuối ra cho ráo nước .
Sau đó bỏ bắp chuối vào 1 cái thố, đổ dầu đã khử vào trộn đều, cho mực, rau, gia vị, đậu phụng giã nhuyễn vào, trộn cho đều, thấm



Cho vào dĩa tùy thích, rải 1 ít đậu phụng lên mặt dĩa gỏi. Xong mang rượu ra
 

Bình luận bằng Facebook

Top