Gỏi Mực

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 383

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu: - 1 con mực nang đã lột vỏ khoảng 2 lbs (có bán ở những chợ Việt Nam), rửa sạch để ráo nước
    - 1 cái bắp chuối, lột bỏ lớp bên ngoài
    - Rau: rau húng, rau quế, hành ngò, ngò ôm (rửa sạch để ráo nước)
    - 3, 4 trái chanh
    - đậu phụng giã nhuyễn (lỡ quên đậu phụng thì thế mè rang )
    - khoảng 1/3 chén gia vị để trộn vào gỏi . Cứ 1 muỗng cà phê mắm (or 1 muỗng cà phê muối) thì 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê chanh, còn ớt, tỏi, và tiêu tùy thích
    - bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng (tùy thích)


    Cách Làm:
    - Khử miếng dầu, tỏi cho thơm để nguội để trộn bắp chuối
    - Rau xắt sợi
    - Bắp chuối rửa sạch, xắt mỏng ngâm vào nước muối, chanh (vắt 1/3 trái chanh vào thau nước + búng tí xí muối vào), xắt xong thì vắt sơ bắp chuối đã xắt cho ra chất chát, mủ chuối, rồi ngâm lại vào thau nước có hòa 1/2 trái chanh để giữ cho bắp chuối không bị thâm, đen
    - Mực luột chín (bỏ vào nước luột mực tí muối, tí bột ngọt, & tí dấm), vớt ra xắt mỏng

    10, 15 phút trước khi chuẩn bị nhậu, vớt bắp chuối ra cho ráo nước .
    Sau đó bỏ bắp chuối vào 1 cái thố, đổ dầu đã khử vào trộn đều, cho mực, rau, gia vị, đậu phụng giã nhuyễn vào, trộn cho đều, thấm

    [​IMG]

    Cho vào dĩa tùy thích, rải 1 ít đậu phụng lên mặt dĩa gỏi. Xong mang rượu ra
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này