Giúp nắm chắc yêu cầu đề thi Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 11/4/16.

Lượt xem: 206

 1. Hoài An Điều hành viên

  Tuy nhiên, nếu các em học đúng phương pháp, hiểu rõ được yêu cầu trong bài thi và tất nhiên là không thể thiếu sự chăm chỉ thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  Để làm tốt bài thi Tiếng Anh, trước hết thí sinh cần lưu ý thời gian làm bài (90 phút); nắm vững cấu trúc đề. Theo đó, đề thi gồm có hai phần trắc nghiệm và tự luận .

  Phần trắc nhiệm gồm 64 câu, chiếm 8/10 điểm bao gồm các kĩ năng:

  Ngữ âm: Trọng âm từ ; trường độ âm và phương thức phát âm;

  Ngữ pháp, từ vựng: Danh từ/động từ/đại từ/tính từ/trạng từ/từ nối...; cấu trức câu; phương thức cấu tạo từ/sử dụng từ; tổ hợp từ/cụm từ cố định/động từ hai thành phần; từ đồng nghĩa/dị nghĩa;

  Chức năng giao tiếp: Từ/ngữ thể hiện chức năng giao tiếp đơn giản,...;

  Kĩ năng đọc: Điền vào chỗ trống, một bài text độ dài khoảng 200 từ; đọc lấy thông tin cụ thể/đại ý, một bài text độ dài khoảng 400 từ chủ đề phổ thông ; đọc phân tích/đọc phê phán/tổng hợp/suy diễn; một bài text khoảng 400 từ, chủ đề phổ thông.

  Phần tự luận chiếm 2/10 điểm, được chia làm hai phần nhỏ:

  Phần thứ nhất gồm 5 câu viết lại câu (0,5đ) với các nội dung: Phát hiện lỗi cần sửa cho câu đúng; viết gián tiếp.

  Các vấn đề có kiểm tra viết bao gồm: Loại câu; câu cận nghĩa; chấm câu; tính cân đối; hợp mệnh đề chính-phụ; tính nhất quán; tương phản; hòa hợp chủ-vị; sự mập mờ về nghĩa.

  Phần thứ hai: Một bài viết luận (1,5đ) khoảng 140 từ về các chủ đề gia đình, sở thích, môi trường, nghề nghiệp cho tương lai, lợi ích của việc đọc sách, văn hóa, giải trí, thể thao, người mà bạn ngưỡng mộ...

  Khi đã hiểu hết các trúc đề cũng như các yếu tố chi tiết nội dung trong bài, cô tin là các em sẽ có phương pháp học phù hợp.
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này