Tắt Quảng Cáo [X]
Giữ tươi hoa quả trong mùa hè | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Giữ tươi hoa quả trong mùa hè

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 2/11/09.

Lượt xem: 386

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  [​IMG]Phương pháp dùng chất bảo quản hoa quả tươi cũng thu được kết quả nhất định, tuy nhiên, nếu để lâu, thuốc ngấm vào hoa quả sẽ gây tác hại, gây độc cho cơ thể. Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu một số cách bảo quản đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện.

  1. Bảo quản ớt tây

  Dùng dao rạch quả lấy hạt ra, cho ngâm vào nước đã đun sôi để hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc đem ra ăn chỉ cần ngâm lại vào nước ấm một lúc, ớt lại tươi như ban đầu.

  2. Giữ tươi cà chua

  Khi chọn cà chua phải là những quả mới chín, đẹp. Sau đó, ngâm vào dung dịch nước rửa rau quả, rửa sạch lại bằng nước, tiếp đó xếp cà chua vào túi bóng, thùng gỗ… rồi cho vào bảo quản trong hầm. Nhiệt độ cần duy trì khoảng 120C. Sau 45 ngày cà chua vẫn tuơi.

  3. Dưa chuột

  Chuẩn bị một cái thùng, đổ nước muối vào, rồi thả dưa chuột vào ngâm. Với cách đơn giản này, ở nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể giữ dưa chuột trong một tuần lễ vẫn tươi ngon.

  4. Bảo quản dưa hấu

  Trước tiên, phải chọn loại vỏ cứng, mới chín, bỏ cuống ở núm. Cứ mỗi quả cho vào một túi ni lông, túm chặt lại, để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Luôn giữ dưa nhiệt độ thấp và trạng thái thiếu ôxi tự nhiên. Chú ý lót rơm xuống nền trước khi đặt dưa, và thường xuyên kiểm tra trong quá trình bảo quản, nếu thấy quả nào có hiện tượng xấu phải loại bỏ ngay tránh lây lan. Với cách làm này có thể giữ dưa tươi trong 35 đến 40 ngày.

  5. Bảo quản nho

  Nho đem giữ phải chọn loại chín vừa, sau đó chuẩn bị một hộp bìa, lót 2 đến 3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang, không xếp chồng lên nhau. Tiếp theo, đem những hộp nho cất vào chỗ râm mát, bảo quản ở 00C. Làm theo cách này có thể giữ nho trong vòng 1 đến 2 tháng.

  6. Giữ tươi chuối tiêu

  Chúng ta thường để chuối ở ngoài hoặc tủ lạnh khi không ăn hết. Hai phương pháp này đều không thể giữ chuối được lâu. Với cách đơn giản sau bạn có thể giữ chuối từ 1 tuần trở lên: cho chuối vào túi ni lông sạch, túm chặt miệng túi lại và không cho không khí vào​
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này