Giờ học đặc biệt

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 2/10/15.

Lượt xem: 138

 1. Hoài An Điều hành viên

  [​IMG]Ảnh chụp lúc 10 giờ 30 sáng 28/9 tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố trong giờ học về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh do một sinh viên người nước ngoài hướng dẫn.


  TS Nguyễn Thành Phát - Hiệu trưởng - cho biết: Từ năm học trước, nhà trường đã liên hệ với một số trung tâm trải nghiệm cho HS nước ngoài của các trường ĐH để mời các sinh viên nước ngoài đến trường trải nghiệm.

  Một mặt các sinh viên sẽ tìm hiểu về văn hóa, giáo dục ở Việt Nam, ngoài ra cũng chia sẻ về văn hóa, giáo dục ở nước họ. Thêm vào đó, vào những giờ ra chơi, các bạn SV còn hỗ trợ các em HS có sở thích với môn Ngoại ngữ rèn luyện kĩ năng giao tiếp thông qua việc trò chuyện, trao đổi, chơi trò chơi.

  Đặc biệt, vào khung giờ 10 - 11 giờ hằng ngày, giáo viên (ngoại trừ giáo viên Tiếng Anh), các nhân viên nếu có thời gian rảnh, có tiết còn trống đều có thể tới phòng họp của trường để học tiếng Anh.

  Người hướng dẫn cho các “học sinh” đặc biệt này là những sinh viên người nước ngoài đang học tập ở nhiều trường ĐH khác nhau như: RMIT, ĐH Luật, ĐH Quốc tế…

  Thầy Phạm Xuân Huy - Giáo viên bộ môn Sinh học - cho biết, thường mỗi khóa học như vậy khoảng 6 tuần, 1 tuần các thầy cô sẽ được các bạn SV nước ngoài hướng dẫn về một chủ đề.

  Ví dụ như về giới thiệu về bản thân, trường, lớp; chủ đề về đi chợ, đi siêu thị; chủ đề khi làm thủ tục ở sân bay… Mỗi chủ đề như vậy sẽ có các câu hỏi, từ vựng liên quan để mọi người trao đổi với nhau và rèn luyện khả năng giao tiếp của mình.

  “Được trao đổi và có sự hướng dẫn của các bạn SV nước ngoài, khả năng về sử dụng tiếng Anh của tôi có những tiến bộ rõ rệt. Tôi tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài…” - Thầy Huy nói.

  Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ: Mỗi giáo viên, nhân viên trong trường đều tham gia rất nhiệt tình các khóa học, từ chỗ còn hạn chế trong giao tiếp tiếng Anh đã tự tin hơn giao tiếp với đồng nghiệp, với các giáo viên bản ngữ giảng dạy tại trường, với các sinh viên hướng dẫn…
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này