Tắt Quảng Cáo [X]
Giáo viên dạy tích hợp có được hưởng phụ cấp đặc thù? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Giáo viên dạy tích hợp có được hưởng phụ cấp đặc thù?

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 26/9/16.

Lượt xem: 113

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  * Trả lời:

  Trước hết bạn cần nghiên cứu thật kỹ và hiểu tường minh Nghị định số: 113/2015/NĐ-CP ngày 9/11/2015 của Chính phủ “Quy định về phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập”. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2016.

  Theo đó, Nghị định số: 113/2015/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp đặc thù đối với nhà giáo dạy tích hợp, nhà giáo là nghệ nhân, người có trình độ kỹ năng nghề cao dạy thực hành, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc đối với nhà giáo dạy cho người khuyết tật, phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo dạy thực hành trực tiếp giảng dạy trong các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, trường cao đẳng công lập (gọi chung là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập), có hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn.

  Theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định này thì dạy học tích hợp là vừa dạy lý thuyết vừa dạy thực hành trong một bài học/học phần/mô đun/môn học.

  Còn tại Điều 4, 5, 6 của Nghị định quy định về điều kiện hưởng, mức phụ cấp và cách tích hưởng phụ cấp đặc thù đối với nhà giáo dạy tích hợp như sau:

  Nhà giáo dạy tích hợp, nhà giáo là nghệ nhân ưu tú trở lên hoặc người có trình độ kỹ năng nghề cao dạy thực hành trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được hưởng mức phụ cấp đặc thù là 10% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

  Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn không thuộc đối tượng, phạm vi điều chỉnh của Nghị định số: 113/2015/NĐ-CP.

  Do đó bạn không được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù đối với nhà giáo dạy tích hợp theo quy định tại Nghị định này.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này