Giao thừa - "Niềm vui" x4

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 3/2/11.

Lượt xem: 510

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Niềm vui x4 đó là vì trong một đêm mà tôi đã tìm được 4 niềm vui bất ngờ cho mình. Từng lúc từng lúc nó đến trong đêm một đêm 30 cận Tết khiến tôi không lúc nào không cười thầm trong lòng, đôi lúc bất cẩn tôi đã đã để lộ niềm vui lên đôi môi của mình.

  Niềm vui thứ nhất, tôi vui vì các bạn của tôi đã cùng tôi đón Giao Thừa. Chúng tôi đã ngồi lại nướng thịt và nướng cá, mùi thơm nồng nàn trên con cá to làm tôi nghĩ lại đúng thật mua nó là không uổng tí nào, vì nó là con cá còn lại duy nhất ở chợ tôi cũng không biết bán với giá đó là đắt hay rẻ nhưng nó ngon thì rất xứng đáng với giá đó. Cả đám đã không còn nhỏ, nhưng chỗ bày tiệc thì nhìn trông rất trẻ thơ. Tuy không được trang trọng, nhưng nó được niềm vui không những cho tôi mà còn cho tất cả mọi người... Chỉ thế thôi là đủ rồi.

  Niềm vui thứ hai, là thứ cảm giác được niềm tin, gần gũi, hơi ấm dễ chịu của "bác" ấy, đó là ba V của tôi. Tôi đã đánh liều mình dành một cuộc điện thoại cho ba, tôi run, hồi hộp, và cũng thấy hơi sợ. Nhưng rồi cái "chấm đích" của nó không phải như vậy. Ba và tôi đã nói chuyện rất thân mật, vượt ngoài tầm suy nghĩ của tôi, định nghĩa dành cho các người đàn ông khi có con gái. Tôi đã bắt đầu lấy lại tinh thần và cảm thấy yên bình khi bác trai đã nói chuyện cởi mở với tôi. Tôi sợ bác ấy không còn nhớ tôi, cũng đúng vì lúc tôi ra nhà V tôi chơi là lúc tôi học lớp 10, có nghĩa cách nay 2 năm. Nhưng không, bác ấy vẫn còn nhớ tôi và đã xem hình chụp gần đây nhất của VC tôi. Bác ấy nói tôi dạo này lớn hơn ngày xưa và thay đổi nhiều. Và thế là thời gian cứ thế trôi qua, bác trai và tôi vẫn còn chìm trong cuộc nói chuyện về gia đình và những thay đổi mới ở chỗ mình. Cuối cùng tôi đã chủ động chúc tết bác và gia đình của bác. Tuy không thể nhìn thấy khuôn mặt của bác trai lúc ấy, nhưng tôi đoán là bác ấy cũng đang cười, bác ấy cũng chúc lại tôi và gia đình của tôi. Sau cùng lời bác ấy muốn nói với tôi là hãy cố gắng học thi đậu TN và ĐH để...

  Niềm vui thứ ba, không lúc nào vui hơn lúc này. Mẹ tôi đã trở lại chính mình ngày xưa, người mà tôi, gia đình và mọi người đều yêu quý. Vạch mặt được kẻ chuyện phá hoại hạnh phúc gia đình của mình, tôi thấy mình như đang đứng cạnh bậc thang của công lý là đuổi được kẻ chuyên ùa theo nịn hót và hại gia đình mình và bến bờ của hạnh phúc là cuối cùng gia đình của tôi lại trở nên trọn vẹn, đông đủ, ấm cúng,... (gia đình hạnh phúc). Tôi vui lắm, vui nghẹn ngào vì nhìn lại những tháng ngày khó khăn của mình khi bị "hồ ly" hảm hại cuối cùng cũng đã được phơi bày, họ hàng được nhẹ lòng.

  Niếm vui thứ tư, niềm vui cuối cùng là lúc thời khắc giao thừa đã đến, chúng tôi lên chùa hái lộc. Tôi cùng đám bạn kéo nhau lên chùa, trên con đường sáng đèn. Tôi cảm thấy an tâm và đồng ý hơn khi đội bảo vệ trên dưới 10 người xếp hàng dọc đi tuần trên đường cùng đội CSGT. Vì năm ngoái tôi đã đi chùa một lần rồi, nên lần này tôi đã có đủ kinh nghiệm để xin lộc. Bước chân tới chùa chúng tôi đi vào xin lộc của thầy chùa, vô tình tôi lại gặp thầy Phong, người thầy mà năm ngoái đi chùa tôi cũng gặp. Nhưng lần này thầy không đi một mình nữa, thầy ấy đi cùng người thầy chủ nhiệm cũ của tôi là thầy Điển. Tôi đã đi đến và chào thầy, thế là thầy trò chúng tôi cùng ngồi vào ghế chờ thầy chùa phát lộc. Sau đó chúng tôi chia tay nhau và đi xin chân nhang cùng một ít lá cây Bồ Đề mang về nhà để bàn thờ.

  Kết thúc một đêm Giao Thừa trọn vẹn đến gần 3h sáng, tôi vì đau đầu và cảm thấy mệt mỏi nên không thể đi chơi cùng các bạn được. Thế là tôi vào giường ngủ. Trước khi đi ngủ tôi gửi 1 tin nhắn chúc mừng năm mới tới V tôi, tôi nằm ngủ trong "cái vòng mãn nguyện", nghĩ lại những niềm vui liên tiếp diễn ra trong đêm này tôi lại một lần bất cẩn nở nụ cười trên khuôn mặt mình...

  Duy Ly thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này