Giảm tải cho RAM

Thảo luận trong 'Bảo mật máy tính, diệt virus' bắt đầu bởi lehoa012, 22/11/09.

Lượt xem: 361

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Khi chạy Windows, nhất là hệ điều hành Windows 7, có thể sẽ gặp tình trạng khi xem trong bảng Task manager thấy máy tính sử dụng đến 99% hoặc 100% công suất, dễ khiến treo máy. Nếu nhấn chọn Show Processes from all users, bạn sẽ thấy khá nhiều tập tin svchost.exe đang chạy và chiếm một số lượng lớn tài nguyên RAM. Bạn có thể sử dụng một tiện ích nhỏ có tên Svchost Viewer để giảm thiểu khả năng bị treo máy.

  Svchost Viewer là ứng dụng nhỏ gọn, miễn phí cho phép người dùng xem các dịch vụ nào của Windows đang dùng tập tin Svchost.exe, nếu thấy đó là dịch vụ không cần thiết thì có thể tắt đi để đỡ bị chiếm dụng tài nguyên không cần thiết.


  Bạn tải tiện ích này về tại đây (14 Kb), sau đó chạy ứng dụng không cần cài đặt.


  [​IMG]  Trong lần chạy đầu tiên, đợi cho tiện ích load hết thông tin cần thiết để chạy, thông tin số lượng các tập tin svchost.exe đang chạy sẽ được cập nhật đầy đủ. Để xem bất cứ dịch vụ nào đang dùng Svchost.exe, bạn click chọn tập tin svchost.exe cần xem, phần Running services sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn. Các thông tin về số lượng RAM bị chiếm dụng cũng được cung cấp chi tiết ở phần svchost.exe information.
  [​IMG]  Để xem chi tiết về từng dịch vụ, bạn click chọn nút dấu cộng trước mỗi tập tin svchost.exe, sau đó chọn dịch vụ cần xem, thông tin chi tiết về chức năng của dịch vụ này sẽ được thể hiện ở phần Descriptions. Nếu thấy không cần thiết, bạn có thể tắt dịch vụ này đi để giảm bớt sự chiếm dụng tài nguyên bằng cách click phải vào My computer > Manage, trong cửa sổ hiện ra bạn click chọn Services and applications, chọn services trong khung bên phải. Tại phần Services, bạn tìm đến tên của dịch vụ muốn tắt và click phải lên dịch vụ đó, chọn Stop.  ( Cập nhật : 16/11/2009 )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này