Tắt Quảng Cáo [X]
giấc ngủ có thể giúp học tốt hơn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
giấc ngủ có thể giúp học tốt hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tieuyeu, 26/4/10.

Lượt xem: 353

 1. tieuyeu Điều hành viên

  Giấc ngủ có thể giúp học tốt hơn [​IMG](hình SPL)Ngủ một giấc ngủ ngắn sau khi bạn tiếp thu kiến thức mới có thể giúp trí nhớ của bạn tiếp nhận dễ dàng.


  Các nhà khoa học thấy rằng những người mơ về những kiến thức họ mới tiếp thu thường sử dụng nó tốt hơn sau khi tỉnh dậy so với những người không ngủ hay không mơ về chúng.
  Người tình nguyện được yêu cầu học về thiết kế vi tính 3D và yêu cầu tự ứng dụng trong vài giờ sau đó.
  Những người được cho ngủ giấc ngắn cũng như mơ về thấy bài tập này, nắm bắt được trọng tâm nhanh hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng giấc mơ là dấu hiệu cho thấy phần não vô thức đang làm việc với thông tin mới. Giáo sư Robert Stickgold của trường Y khoa Harvard, một trong tác giả của cuộc nghiên cứu này, nói “Giấc mơ có thể chính là dấu hiệu cho thấy bộ não đang tìm cách kết nối với thông tin vừa được tiếp nhận, khiến chúng hữu ích hơn trong tương lai.”
  Bí quyết học
  Đồng tác giả, tiến sĩ Erin Wamsley nói rằng nghiên cứu này còn nói rằng phần não vô thức thường xử lý những thứ quan trọng nhất. Bà nói: “Mỗi ngày chúng ta tập hợp và giải quyết một số lượng lớn thông tin và những trải nghiệm mới mẻ. Và giấc mơ chính là để đặt ra câu hỏi “Tôi sử dụng thông tin này như thế nào áp dụng cuộc sống?”
  Bài nghiên cứu này được phát hành ở tờ báo học thuật Cell Biology, và có tính ứng dụng cao. Các nhà khoa học nói rằng có nhiều cách tận dụng khả năng này để cải thiện khả năng tiếp thu và luyện trí nhớ. Ví dụ, sinh viên nên học hành chuyên tâm hơn trước giờ ngủ, hay ngủ 1 giấc ngắn sau khoảng thời gian học ban trưa.
  THU PHƯƠNG (theo BBC
  lehoa012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này