Tắt Quảng Cáo [X]
Gà quay | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Gà quay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 338

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] Trong những ngày lễ, Tết bạn có thể trổ tài làm gà quay, món này ăn chung với xôi chiên phồng nóng rất ngon.
    Nguyên liệu:
    - 1/2 con gà
    - 400 g đậu nành
    - 200 g bột mì
    - Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn.
    Thực hiện:
    Đậu nành, ngâm nước mềm xay nhuyễn trộn với bột mì, muối, bột ngọt và dầu ăn, nhồi thật kỹ.
    Cho bột vào khuôn nửa con gà, ém chặt, đem hấp chín sau đó lấy ra chiên vàng.
    Nếp vo sạch, nấu thành xôi nhão, rồi nắm thành những vắt nhỏ.
    Đặt chảo, đun sôi dầu, rồi thả các vắt xôi vào, vừa chiên vừa nhồi, ép để xôi phồng đều. Vớt cho ráo dầu.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này