Tắt Quảng Cáo [X]
Firefox 3.6 Beta 1 version mới nhất | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Firefox 3.6 Beta 1 version mới nhất

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 16/10/09.

Lượt xem: 258

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]

  Firefox 3.6 Beta 1 duyệt web nhanh hơn và quản lý bộ nhớ tốt hơn
  Chưa có sự đổi mới về giao diện và tính tương thích với các add-on còn hạn chế, song Firefox 3.6 Beta 1 vẫn có một vài cải tiến đáng chú ý:

  - Bộ nhớ RAM bị chiếm dụng khi mở nhiều thẻ cùng lúc đã được giảm thiểu. Người viết thử mở 11 thẻ trên cùng một cửa sổ của Firefox 3.6 Beta 1 thì thấy bộ nhớ bị chiếm chỉ khoảng 119MB (so với khoảng 131MB của Firefox 3.5.3). Khi mở thêm một hai thẻ nữa, bộ nhớ sử dụng chỉ tăng thêm chút ít.

  - Tốc độ xử lý JavaScript và tải trang web được cải thiện đôi chút so với Firefox 3.5.3.

  - Tính năng duyệt trước nội dung các thẻ dưới dạng hình thu nhỏ và chuyển đổi qua lại giữa các thẻ bằng tổ hợp phím Ctrl + Tab, nay đã xuất hiện trở lại trong Firefox 3.6 Beta 1. Tuy nhiên, bạn phải tự tay kích hoạt tính năng này bằng cách: gõ lệnh about:config vào hộp Address và nhấn Enter, bấm nút I’ll be careful, I promise!, tiếp đó gõ browser.ctrlTab.previews vào khung Filter, rồi bấm đôi vào khóa browser.ctrlTab.previews vừa hiện ra trong khung phía dưới để chuyển giá trị của khóa từ false thành true.


  [​IMG]
  Kích hoạt tính năng Ctrl + Tab

  Bây giờ, bạn thử mở một vài thẻ rồi nhấn và giữ chặt tổ hợp phím Ctrl + Tab để trải nghiệm tính năng duyệt trước thẻ thông qua hình thu nhỏ. Muốn chuyển đổi qua lại giữa các thẻ, bạn cũng nhấn và giữ chặt tổ hợp phím Ctrl + Tab.

  Nếu nhấp chuột vào mục Show all… tabs, bảng xuất hiện sẽ liệt kê hình thu nhỏ của tất cả thẻ đang mở và cho phép bạn tìm nhanh thẻ bất kỳ dựa vào tiêu đề thẻ (bằng cách nhập từ khóa vào khung trống phía trên), rất hữu ích trong trường hợp bạn mở từ mười thẻ trở lên trong một cửa sổ Firefox 3.6 Beta 1 và không quản lý được.


  [​IMG]
  [​IMG]


  Lưu ý: Firefox 3.6 Beta 1 được cài đặt trên thư mục (C:\Program Files\Mozilla Firefox 3.6 Beta 1) khác phiên bản Firefox trước đó, nên bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai phiên bản Firefox mới và cũ (chẳng hạn Firefox 3.5.3) mà không gặp vấn đề gì.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này