Fate

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 12/8/10.

Lượt xem: 309

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Với Fate, bạn có một game đúng phong cách "chặt và chém" (hack & slash). Đánh giá một cách tổng quát, Fate là một game hành động nhập vai rất thích hợp cho những ai đã từng hâm mộ Diablo hay những game RPG khác như Dungeon Siege, Neverwinter Nights. Chỉ với một dung lượng nhỏ bé tương đương với một game có thể gọi là "mini", nhưng Fate còn chứa đựng nhiều điều hơn thế ...

  [​IMG]
  Bắt đầu trò chơi, bạn sẽ vào vai một cậu bé (cô bé) trong cuộc phiêu lưu trừ gian diệt ác của mình, dừng chân tại ngôi làng Grove. Ngôi làng Grove ẩn chứa rất nhiều điều kỳ bí sau cánh cửa dẫn tới hầm ngầm. Và nhân vật chính của chúng ta quyết định đương đầu với lũ quái vật hung dữ tác oai tác quái sau cánh cửa thần bí. Bạn đồng hành của cậu bé (cô bé) là một chú chó tinh khôn và sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù nào tấn công chủ của mình.

  Giao diện, lối chơi của Fate có lẽ ảnh hưởng rất nhiều từ Diablo. Những ai đã thuần thục Diablo chắc chắn sẽ quen thuộc ngay với giao diện đơn giản của Fate. Từ bảng stat (chỉ số nhân vật) tới túi đồ (inventory) đều rất giống trong Diablo. Và đương nhiên, lối chơi của Fate đơn thuần chỉ là nhận nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ theo gợi ý cho trước. Hầu hết thời gian trong game người chơi chỉ dành để "chặt và chém". Bối cảnh hầu hết trong game đều diễn ra ở dưới hang động nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần "xông pha trận mạc" với một tá quái vật vừa khỏe vừa đông đang chờ sẵn.

  Sự xuất hiện của thú nuôi (pet) trong game khiến cuộc chơi dễ dàng hơn rất nhiều. Chú chó của bạn là bạn đồng hành duy nhất suốt trò chơi. Thật sự, chú chó của bạn rất hữu ích trong chiến đấu. Bạn có thể vứt những thứ đồ muốn bán vào túi đồ của chó và nó sẽ tự động đem về làng để bán. Nhưng cái lợi cũng có mặt hại của nó, bạn sẽ phải chờ đợi chú chó từ làng mang tiền trở về và dễ dàng "làm mồi" cho lũ quái vật. Một điểm hay của Fate là khi chú chó hết máu, nó sẽ tự động chạy vòng quanh cho đến khi bạn cho nó "ăn" một bình máu. Bạn còn có thể cho chó ăn những loại cá đặc biệt để biến hình trong một thời gian nhất định. Để tìm các loại cá bạn có thể đi câu hoặc đơn giản mua ở làng.

  [​IMG]
  Kỹ năng trong game không theo dạng hình cây như Diablo mà là những kỹ năng để sử dụng thành thạo kiếm, rìu, búa, chùy, giáo, cung, nỏ v.v... Và một số kỹ năng bổ trợ khác. Nếu muốn sử dụng phép thuật thì bạn phải học nó từ những cuộn giấy phép. Ngoài hệ thống cấp độ và điểm kinh nghiệm, các chỉ số sức mạnh, độ khéo léo như các game RPG khác còn có Fame - chỉ số danh tiếng, chỉ nhận được sau khi làm nhiệm vụ giúp bạn có những điểm thưởng. Lời khuyên của người viết là bạn chỉ nên đầu tư vào một vài kỹ năng cần thiết. Các trang thiết bị trong game chia làm nhiều loại, ví dụ như màu xanh là đồ có giá trị, đồ màu hồng có thêm tính năng ma thuật, đồ màu vàng là các bộ đồ set hay đồ quý hiếm. Ngoài đi mua ở các cửa hiệu trong làng, bạn có thể kiếm được thêm bằng cách giết quái vật và mở các hòm châu báu.

  Đúng với cái tên game, Fate cho phép người chơi khi chết được chọn ba số phận của mình và phải trả giá cho những số phận đó như mất tiền và danh tiếng, đương nhiên khi đang đánh quái vật hăng mà lăn đùng ra chết thì ai chả muốn về làng chút nào nên đành hy sinh chút tiền và danh tiếng vậy. Trong Fate có tới 100 tầng hầm ngục nên hãy yên tâm về giá trị chơi lại (replay value) của game. Thú vị phải không nào ?

  [​IMG]
  Những nhân vật, quái vật và khung cảnh trong Fate đều được dựng hình 3D, nhưng không xoay chuyển phương hướng được mà chỉ phóng to thu nhỏ. Đối với một game nhỏ như Fate thì đồ họa như vậy là tạm ổn. Thanh, sắc của game chỉ nổi bật ở những âm thanh của tiếng vũ khí, tiếng gió rít mỗi khi vào hầm ngục còn âm nhạc của game thì rất tẻ nhạt với những bản nhạc nền nhạt nhẽo.

  Mặc dù nhà phát triển đã cố hết sức "nhồi nhét" vào Fate những ưu điểm của đàn anh đi trước nhưng Fate vẫn chưa thể sánh được với những đàn anh lớn như Diablo, Dungeon Siege. Tuy vậy, nếu bạn cần một game để giải trí hoặc chơi tạm thời thì Fate sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy thử cược với số phận của mình xem !

  Cấu hình tối thiểu:
  Windows 98/ME/2000/XP;
  650MHz processor;
  128 MB RAM;
  16MB Direct3D video card;
  DirectX 8 trở lên.


  [​IMG]

  ( Pass : gamehousevn.com )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này