Far Cry

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehieu012, 15/3/10.

Lượt xem: 278

 1. lehieu012 Điều hành viên

  [​IMG]

  Thay vì những phòng thí nghiệm với kẻ thù chuyển hóa và môi trường hòn đảo nhiệt đới, Far Cry 2 đưa người chơi vào hoang mạc châu Phi với những tên buôn lậu vũ khí.
  Game đến với người chơi bằng một thế giới mới cùng những cải tiến vượt bậc về gameplay, đặc biệt là khả năng hoạt động tự do trong một vùng đất mở.

  Trong Far Cry 2, người chơi sẽ vào vai lính đánh thuê chuyên nghiệp được khách hàng thuê và đưa tới một đất nước giấu tên ở châu Phi. Nhiệm vụ chính của người chơi là tìm ra và tiêu diệt tên lái buôn vũ khí khét tiếng "The Jackal" đang tác hoành hành tại đó.


  Giữa một đất nước chìm đắm trong nội chiến, người chơi phải lần theo các phe phái được "The Jackal" cung cấp vũ khí, rồi từ đó lần theo con đường cung cấp vũ khí và tìm ra hắn. Để có thể thâm nhập vào các lực lượng vũ trang, người chơi phải làm các nhiệm vụ cho phe đó để tăng sự thân thiết và uy tín rồi từ đó tìm tòi thông tin phục vụ cho nhiệm vụ lớn của mình. Trong các phái tham gia cuộc nội chiến này có 2 phe lớn là lực lượng quân chính phủ UFLL và lực lượng nổi dậy APR, ngoài ra còn có một số nhóm nhỏ nhưng không kém phần quan trọng.

  Trong mớ lộn xộn phe cánh đó, chỉ có một lực lượng duy nhất cung cấp thuốc chữa sốt rét vì thế người chơi phải củng cố tối đa quan hệ với phe này mới mong có được thuốc chữa nếu chẳng may bị mắc phải căn bệnh thường gặp ở vùng nhiệt đới rừng thiêng nước độc này.

  Một mình lang thang giữa đất nước bao la và lạ lẫm nhưng bạn sẽ không hoàn toàn cô đơn, Far Cry 2 cung cấp cho người chơi 12 nhân vật xuất hiện một cách ngẫu nhiên dọc theo chiều dài game để kết bạn.

  Hệ thống nhiệm vụ chính theo hướng mở, cho phép người chơi có thể thực hiện một nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải đi thẳng vào mục tiêu mà có thể dùng các kế hoạch biến hoá để tăng lợi nhuận, giảm thương vong. Những người bạn mà game cung cấp sẽ xuất hiện trong các nhiệm vụ chính và yêu cầu người chơi hợp tác để khai thác thêm lợi nhuận từ nhiệm vụ thay vì đi thẳng vào mục tiêu chính. Họ sẽ hỗ trợ người chơi đánh cắp những vật quý giấu trong doanh trại trước khi thực hiện mục tiêu chính của nhiệm vụ, nhờ đó có thể kiếm thêm các điểm danh tiếng và một số lợi ích khác.

  Ngoài ra còn có một loạt loại nhiệm vụ phụ giúp người chơi kiếm thêm nhiều thứ phục vụ cho cuộc chiến chính của mình. Làm nhiệm vụ với những người tị nạn sẽ lấy được thuốc chữa sốt rét, tiêu diệt các đoàn xe hộ tống giúp thương nhân bán vũ khí sẽ mở được các loại súng ẩn trong cửa hàng vũ khí, làm các nhiệm vụ ám sát theo lời của những cuộc điện thoại bí ẩn sẽ giúp bạn có được kim cương.

  Hệ thống vũ khí đa dạng cung cấp cho người chơi khả năng sử dụng từ AK 47 tới bom xăng Molotov, từ những khối thuốc nổ điều khiển từ xa đến các loại xe cơ giới và tàu tuần tra trên sông. Bên cạnh đó, mỗi vũ khí có một chất lượng nhất định với khả năng hư hại trong quá trình sử dụng, một khẩu súng cũ thường lấy từ các nhóm dân quân nhỏ sẽ dơ bẩn, nhớp nháp và hỏng hóc thậm chí gãy vỡ rất khó sử dụng. Tốt nhất là nên mua vũ khí trong tiệm buôn sẽ tốt hơn là gom nhặt ở đâu đó.

  Thuốc chữa sốt rét có thể dự trữ cho khi ngã bệnh, kim cương có thể dùng để mua hay nâng cấp vũ khí và bạn không thể vác cả kho vũ khí đi khắp nơi vì thế Far Cry 2 cung cấp những nơi ẩn náu bí mật. Người chơi có thể đánh hạ các trại lính nhỏ rồi dùng những vị trí đó làm nơi ẩn náu bí mật cho mình và để để giấu vũ khí, tiếp liệu, thuốc men, đồng thời là chỗ Save an toàn. Sau các nhiệm vụ khó khăn phần thưởng ngoài vật chất còn có những khoản lợi khác như cơ hội để mở các vũ khí ẩn, các kỹ năng lái phương tiện cơ giới, khả năng nâng cấp chỗ ẩn náu và dần biến nó thành một kho đạn cá nhân.

  Các thứ liên quan đến sức khoẻ cũng không kém phần hấp dẫn như thanh biểu thị sức khoẻ được chia ra làm nhiều phần và có thể đổ đầy lại bằng cách tiêm thuốc sau khi đã làm một số cấp cứu cơ bản như gắp đạn khỏi vết thương hay nắn lại cánh tay bị gãy. Bên cạnh đó người bạn cộng tác cũng có thể cứu giúp mỗi khi người chơi lâm vào cảnh hấp hối. Thế nhưng người bạn này có thể chết vĩnh viễn nếu bị giết nên tốt nhất nên quan tâm bảo vệ người bạn của mình.

  Điểm độc đáo của Far Cry 2 cũng biểu hiện ở môi trường ảo với một vùng đất mở diện tích rộng 50 cây số vuông với nhiều hiệu ứng thời gian ngày đêm tuần hoàn, kèm theo những cảnh tượng đẹp như bình minh, hoàng hôn từ chân trời cùng nhiều hiện tượng thiên thiên khác diễn ra xung quanh. Đồ hoạ xuất sắc tạo cảm giác vô cùng ấn tượng với những gốc lùm cây đung đưa theo gió, những thảm rừng rập rạp, hoang mạc khô cằn, những khu nhà ổ chuột, những túp lều quây thành làng mạc… rất thật và sống động.

  Âm thanh cũng mang lại một ấn tượng không kém với nhạc nền mang âm hưởng của các bộ tộc châu Phi, những đoạn nhạc êm đềm ở nơi an toàn hay tiếng trống dồn dập khi lâm trận. Tuy nhiên, phần lồng tiếng trong hệ thống nhiệm vụ có vẻ khá vội vã.

  Chơi đơn không phải là phần duy nhất ấn tượng của Far Cry 2, game còn có hệ thống chơi mạng online 16 người và các thể thức chơi cổ điển như đối kháng đơn, đối kháng đội, cướp cờ, đánh chiếm lãnh thổ... Cái ấn tượng của phần chơi mạng nằm ở phần tự thiết kế màn chơi phục vụ cho chơi mạng. Bộ công cụ thiết kế màn dễ tương tác và cũng không kém phần hiệu quả, kích thích sáng tạo từ phía người chơi. Đồng thời, hệ thống download các màn chơi còn thiếu sẽ giúp các game thủ trao đổi để tăng thêm sự phong phú của các phần.

  Khác với Far Cry bản đầu tiên, Far Cry 2 được phát hành đồng loạt trên cả 3 nền PC, Xbox 360 và PlayStation 3 nên có thể dễ dàng so sánh sự khác biệt giữa các phiên bản trên mỗi hệ máy. Nếu ở PC, Far Cry 2 có vẻ chạy tốt hơn với đồ hoạ sáng rõ và hỗ trợ Save bất cứ lúc nào thì ở 2 hệ console, các vị trí Save được chỉ định trước và hình ảnh bị giật khi cần xử lý khung hình nặng, như lúc lao xe qua phố thị đông đúc.

  Nhìn chung, với hệ thống chơi đơn dài 30 tiếng và hệ thống chơi mạng cơ bản kết hợp chế độ tự tạo màn chơi, Far Cry 2 là một game không thể bỏ qua với những fan của thể loại hành động bắn súng.


  [​IMG]

  ( pass: ghvn.368.vn )

  Cấu hình tối thiểu :
  Procesador: 1 GHZ
  Memoria: 256 MB
  Disco duro: 4 GB
  Grafica: Gforce 4/Radeon 64 MB

  Cấu hình yêu cầu :
  CPU: 2.4 GHZ
  Memoria: 512 MB
  Disco duro: 4 GB
  T. Grafica: Gforce FX/Radeon 128 MB
  nhockbo353 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này