Tắt Quảng Cáo [X]
Ebook: PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN! | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Ebook: PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN!

Thảo luận trong 'Toán' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 22/5/10.

Lượt xem: 423

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  [​IMG]
  Sau 12 năm học tập, giờ đây chỉ còn một kì thi duy nhất đang chờ đợi các em đó là kì thi đại học. Đây sẽ là kì thi khó khăn nhất trong suốt 12 năm các em ngồi trên ghế nhà trường. Kì thi đại học chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh vì thế mỗi học sinh cần phải chuẩn bị kiến thức thật toàn diện vì nội dung của đề thi mang tính liên tục. Có lẽ trong các môn, môn toán vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng và là vật cản lớn nhất trên bước đường tiến tới giảng đường đại học. Vì thế tôi xin mạo muội góp chút kiến thức đã thu lượm được trong quá trình học tập để viết lên quyển sách này. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích cho các em học tập.

  Quyển sách được chia thành sáu đơn vị bài học và hai phụ lục. Mỗi bài đều là những phần quan trọng, xuất hiện thường xuyên trong đề thi đại học. Ở mỗi bài đều có những đặc điểm sau:
  • Phần tóm tắt kiến thức đã học được trình bày ngắn gọn và tổng quát nhằm khơi lại phần kiến thức đã quên của các em.
  • Hệ thống các bài làm được chọn lọc kĩ lưỡng, có tính điển hình và khai thác tối đa các góc cạnh của vấn đề nêu ra, đồng thời phương pháp giải ngắn gọn, trực quan cùng nhiều kinh nghệm giải đề giúp các em có thể hiểu được nội dung bài giải và cách áp dụng cho các dạng đề thi sẽ gặp sau này. Đồng thời, các ví dụ đều được trình bày từ cơ bản đến nâng cao. Đây là những đề bài trích ra từ đề thi dự trữ của các năm trước và tham khảo từ những tài liệu của các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình luyện thi nên đảm bảo về mức độ và giới hạn kiến thức. Lời giải trong các ví dụ chỉ là tượng trưng nhằm mục đích nêu lên phương pháp giải, các em và các thầy cô khi tham khảo cuốn tại liệu này có thể tìm ra và trình bày cách giải và cách trình bày hợp lí hơn. Các em nên tập giải cá dạng bài trên một cách thuần thục và độc lập. sau khi giải xong mời xem phần lời giải. Đó là điều mà tác giả kì vọng nhiều nhất.
  • Lí giải các phương pháp, đưa ra thuật toán giải chung, đưa ra bản chất lời giải, đó là phần lời bình, lưu ý ở cuối mỗi bài tập.
  Phần phụ lục là 12 đề thi tiêu biểu theo cấu trúc đề thi mơi nhất do Bộ GD&ĐT công bố. Các đề thi có mức độ khó rất cao, đòi hỏi người làm phải tư duy rất nhiều. Với mức độ khó đó, tôi mong rằng khi các em giải thuần thục các bài trong bộ đề thi này các em sẽ có đủ tự tin và kiến thức để đạt điểm cao khi làm bài môn toán. Phụ lục 2 là một số mẹo để dùng máy tính đoán nghiệm cố định, phục vụ cho quá trình giải các bài tập về phương trình tích như lượng giác, hệ phương trình, phương trình, cách giải nhanh bài toán hình học bằng máy tính… Đồng thời giới thiệu thêm phương pháp chia Horner để giúp các em làm nhanh bài toán có chia đa thức, phân tích thành tích…
  Với dự định là sẽ giới thiệu quyển sách cho các em trong tháng cuối cùng trước khi thi đại học nên sách đã giản lược một số phần không cần thiết và các kiến thức bên lề, chỉ giới thiêu những trọng tâm của đề thi nên bài tập có thể còn ít. Tôi cũng có lời khuyên cho các thì sinh là hãy tìm thêm các đề thi trên mạng internet vì đây là kho kiền thức vô tận.
  Mặc dù rất cố gắng nhưng cuốn sách rất có thể còn nhiều thiếu sót do thời gian biên soạn ngắn đồng thời kinh nghiệm và sự hiểu biết còn hạn chế. Rất mong được sự góp ý của bạn đọc. Bản thảo đã được gửi cho nhà xuất bản Đại Học sư phạm thành phố, tuy nhiên do đến tháng 8 năm 2010 mới được xuất bản nên Qflower đã xin nhà xuất bản cho phép post lên mạng với điều kiện trong quá trình các bạn in - sao... phải ghi tên tác giả hoặc nhà xuất bản, Qflower cũng xin các bạn tuần thủ chút điều kiện này! Mọi góp ý xin liên hệ với tác giả qua địa chỉ sau:

  Hoàng Việt Quỳnh
  Email: vquynh2971991@yahoo.com.vn
  Blog: http://vn.myblog.yahoo.com...  Tệp tin tải về :
  Bấm vào đây tải về


  Từ Hoahoc.org
  voquoclam12a4 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này