Dưa leo trộn chua cay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 286

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1/2kg dưa leo

    - 100g khô cá thiều

    - 1 trái ớt tươi

    - 1 nắm rau răm

    - Nước trộn: 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp tỏi, hành băm. Tất cả cho vào chén trộn đều.



    Thực hiện:

    - Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ dọc, bỏ ruột, xắt mỏng. Cho vào tô lớn, rắc 1/2 thìa muối, trộn đều rồi xả lại để ráo.

    - Ớt tươi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch xắt nhuyễn. Khô cá thiều nướng chín, xắt sợi.

    - Cho dưa leo, khô cá thiều, rau răm, ớt vào thố, chan nước trộn lên trên, trước khi ăn trộn đều.

    Trình bày: Gắp dưa leo trộn chua cay vào dĩa, trên để thêm khô cá thiều và ớt xắt sợi.


    (Nguồn: 24h.com.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này