Tắt Quảng Cáo [X]
Dragon Ball Z: Infinite World | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Dragon Ball Z: Infinite World

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 4/4/10.

Lượt xem: 384

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Dragon Ball Z: Infinite World tiếp tục những thành công của dòng game song đấu nổi tiếng "Bảy viên ngọc rồng"


  [​IMG]
  Chịu trách nhiệm phát triển Infinite World là Dimps, hãng game nổi tiếng qua việc thực hiện dòng Dragon Ball Z: Budokai. Do đó, thật không ngạc nhiên khi Dimps tuyên bố sẽ tích hợp những tính năng nổi trội nhất của ba phiên bản Budokai trước đây vào Infinite World. Tuy có lối chơi chính là song đấu, trò chơi vẫn sẽ bao gồm thêm những minigame để thay đổi không khí và tạo "đất diễn" cho hơn 40 nhân vật mà bạn lựa chọn. Với việc dòng game Dragon Ball bắt đầu chuyển lên nền Xbox 360 và PS3 qua bản Burst Limit phát hành hồi tháng 6, Infinite World có thể sẽ là phiên bản cuối cùng của dòng game xuất hiện trên hệ máy PS2.


  Những fan của dòng game sẽ dễ dàng nhận ra cốt truyện của trò chơi sẽ dựa theo những diễn biến của bộ anime Dragon Ball Z và một số từ Dragon Ball GT. Nếu là người chơi mới, bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn để theo dõi toàn bộ nội dung của bộ truyện với Infinite World. Theo nhà phát triển, trò chơi sẽ kéo dài từ 15 đến 20 giờ chơi để hoàn thành, tùy thuộc vào người chơi và cách thức họ thực hiện nhiệm vụ.


  Dù bạn có thích hay không thì hệ thống bàn cờ trong Budokai 2 đã trở lại, cho phép bạn tự do di chuyển xung quanh bản đồ và lựa chọn vị trí chiến đấu hoặc tham gia các minigame. Những khu vực của trò chơi sẽ dần mở ra khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ trước đó. Chế độ chơi đơn trong Infinite World được gọi là "Dragon Missions", nơi bạn trải qua hàng loạt những cuộc đấu và theo dõi những diễn biến của trò chơi. Những nhiệm vụ cũng có tính đa dạng cần thiết, đôi khi bạn sẽ thực hiện những nhiệm vụ mang tính thời gian hoặc với một số điều kiện đặc biệt, ví dụ như chỉ được hạ gục kẻ thù chỉ bằng cách sử dụng tia năng lượng...

  [​IMG]
  Về mặt điều khiển, Infinite World trông giống như một phiên bản giản lược của Burst Limit trên Xbox 360 và PS3. Những cuộc chiến sẽ không giới hạn trong khu vực mà bạn bắt đầu, và những tuyệt chiêu khi thi triển sẽ cực kì đẹp mắt và thú vị. Cách điều khiển tỏ ra khá nhanh nhạy và thuận tiện, đó là chưa kể nhà phát triển đã thêm thắt những động tác trong những bản cũ vào trò chơi, ví dụ như "dịch chuyển tức thời" (teleport) giúp tránh đòn và tạo bất ngờ cho đối phương.

  [​IMG]
  Những minigame trong trò chơi chính là những món quà nhỏ mà hãng phát triển Dimps đưa vào trò chơi dành cho những fan của dòng game. Tuy không phải là nội dung chính, những minigame vẫn có tính giải trí cao, không quá nặng nề phức tạp như những pha song đấu. Ví dụ như chưởng chiếc hộp đang lơ lửng trên bầu trời và đuổi bắt một... chú khỉ. Nhà phát triển đã hứa hẹn những minigame sẽ được tăng thêm số lượng khi trò chơi tung ra phiên bản chính thức vào tháng 11.

  [​IMG]
  Về mặt đồ họa và âm thanh, phong cách hoạt hình "cel-shade" vẫn khá đặc sắc, và tính năng lồng tiếng có thể tùy chọn hai ngôn ngữ Nhật và Anh cùng lúc. Ngoài ra, trò chơi cũng có tính năng tùy biến nhân vật tương tự như Budokai 2, với việc sử dụng tiền zeni trong game để xây dựng và nâng cấp các khả năng đặc biệt của nhân vật. Chưa hết, Infinite World còn tích hợp thêm chế độ luyện tập cho người chơi mới và một sàn đấu bí mật dành cho các đấu sĩ khám phá.

  [​IMG]
  Dragon Ball Z: Infinite World đã phát hành độc quyền cho hệ PS2 vào ngày 4/11/2008. Đây có thể sẽ là phiên bản Dragon Ball cuối cùng mà "Khỉ con" Son Goku "quậy" trên hệ máy 8 năm tuổi của Sony.


  [​IMG]

  ( Pass : tech24.vn )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này