Đồng Nai: Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị phải thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh tại trường, chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh tại trường học không chỉ cần thiết trong mùa dịch Covid-19 mà còn phải thực hiện thường xuyên trong xuyên suốt năm học để tránh các bệnh khác như sởi, sốt xuất huyết, tay-chân-miệng....

Đánh giá sơ bộ về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 sau buổi kiểm tra, bà Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, các trường đều chấp hành rất tốt trong việc phòng chống dịch, trang bị vòi rửa tay, xà phòng sát khuẩn, trước các phòng học đều trang bị nước rửa tay khô, phục vụ tốt cho việc đảm bảo vệ sinh cá nhân và vệ sinh lớp học.


Học sinh đều ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe bằng cách luôn đeo khẩu trang khi đến lớp

Các trường không bắt buộc giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang khi đến lớp, tuy nhiên các trường đều chuẩn bị khẩu trang trong lớp học, các em và thầy cô giáo cũng tự ý thức trong việc đeo khẩu trang y tế, điều này thể hiện công tác phòng chống dịch tới thời điểm hiện tại là rất tốt.

Qua 4 đơn vị được kiểm tra, sức khỏe của học sinh đều rất tốt, không có trường hợp cảm cúm phải nghỉ học. Số lượng học sinh đến lớp tuần đầu tiên cũng rất đầy đủ, trên 98% các học sinh đều có mặt tại lớp. Phụ huynh cũng đều đồng tình với việc cho học sinh trở lại trường vào thời điểm này.

Chia sẻ về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, ông Lê Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, trường đã thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch, tiến hành lắp đạt các bồn rửa tay ngay tại lối vào các lớp, các hướng dẫn về cách phòng dịch cũng được nhà trường dán ngay tại lớp học.


Các trường đều trang bị nước rửa tay và bảng chỉ dẫn cách ngăn ngừa sự lây nhiễm của Covid-19.

Các khâu khử trùng, diệt khuẩn trong lớp học, hành lang, nhà vệ sinh được trường thực hiện thường xuyên. Trước ngày đón học sinh trở lại trường, các cán bộ, công nhân viên nhà trường đã thực hiển tổng vệ sinh, trang bị dung dịch rửa tay tại lớp cho các em.Một số trường cho học sinh thực hiện vệ sinh tại sân trường trước khi vào lớp học.


Tâm lý của học sinh và phụ huynh là điều quan trọng nhất khi các em đến trường trong mùa dịch. Nhà trường sẽ cố gắng hết sức để các em có tâm lý thoải mái nhất khi đi học, để các em có thể an tâm, ổn định tâm lý, tập trung hoàn thành tốt các bài học của thầy cô tại lớp.

Tuấn Anh
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top