Đóng, mở các ổ đĩa của bạn dễ dàng với CDTrayPal

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi hoangtu012, 25/12/09.

Lượt xem: 372

 1. hoangtu012 Thành viên

  Đóng, mở các ổ đĩa của bạn dễ dàng với CDTrayPal[​IMG]Nhà bạn có một hoặc nhiều ổ đĩa,mỗi lần bạn bỏ đĩa vào thì phải mất công nhấn nút mở khay đĩa. Với một ổ đọc đĩa thì không sao nhưng nếu nhiều thì bạn phải nhấn nút nhiều lần khiến cho bạn hơi bị phiền hà và ổ đĩa của bạn lâu ngày cũng sẽ bị hư khi mà cứ nhấn nút mở khay đĩa nhiều lần đến thế.
  Một phần mềm chuyên dụng đó là CDTrayPal –một chương trình cực kỳ nhỏ gọn(139KB File nén) và tiện dụng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp bạn vấn đề này.

  Đầu tiên,bạn hãy tải bản Portable(đã được đăng ký) tại địa chỉ: http://s12.galaxyz.net/fi.html?s=I3IMBEIADAJKHERdQhxLBksbRhwbXQ0idjBvO2BdYDZ3AEILQRNPXFETUQ== hoặc link rút gọn http://moourl.com/jen2s
  Sau đó bạn tiến hành giải nén bằng các trình giải nén chuyên dụng như WinRar.Tiếp theo bạn hãy kích hoạt chương trình bằng cách click vào file CDTray.exe.Một cửa sổ mới hiện ra gồm các thiết lập của chương trình đồng thời cũng sẽ có những biểu tượng chiếc đĩa ở dưới thanh TrayIcon của bạn.

  [​IMG][​IMG]
  Chương trình gồm 4 thẻ trong đó có 3 thẻ chính.
  Thẻ Information:Liệt kê các ổ đĩa CD/DVD hiện hành và thông tin của các ổ đĩa đó(bạn hãy chọn một ổ ,thông tin ổ đó sẽ được hiện lên như hình trên.
  Thẻ Opitions:Gồm các thiết lập như:
  GetCD Time:tự động đóng ổ đĩa sau một thời gian do bạn quy định.Mặc định là 8.
  Autorun at startup:Tự động khởi động cùng Windowns.Vì là bản Portable nên bạn phải tạo một shorcut bỏ vào mục startup trong thư mục program của thanh start thì chương trình mới có thể khởi động cùng Windowns.
  Show Only One Drive Icon:chỉ hiện ổ đang đọc đĩa.
  On System Shutdown:Phần này bạn hãy để mặc định là Do Nothing(không làm gì cả).
  [​IMG][​IMG]

  Thẻ HotKeys:Thẻ này là thẻ có chức năng nổi bật nhất mà ít chương trình nào có được.Thẻ này giúp bạn tạo ra những phím tắt giúp bạn nhanh hơn trong việc đóng mở ổ đĩa.Để thiết lập phím tắt bạn làm như sau:
  [​IMG][​IMG]
  Từ bây giờ bạn sẽ không sợ bị việc gì cản trở công việc của bạn bởi vì bạn có thể làm tất cả mọi việc trên bàn phím một cách tiện lợi.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này