Điệp vụ bắt cóc của hoa súng khổng lồ

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 28/2/10.

Lượt xem: 338

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Những cây hoa súng Nam Mỹ có chiều dài thân lên tới 8 m và đường kính lá 3 m. Chúng thường nhốt một loài bọ trong hoa để thụ phấn.
  http://w14.vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2010/02/3BA19191/

  Victoria amazonica là tên khoa học của một loài hoa súng khổng lồ tại Nam Mỹ. Quê hương của chúng là những vùng nước nông ở châu thổ sông Amazon. Sau khi nở, những bông hoa súng có màu trắng trong đêm đầu tiên và chuyển sang màu hồng trong đêm thứ hai. Hoa của chúng có đường kính trung bình 40 cm. Mặt dưới lá của Victoria amazonica có màu đỏ.
  Một loài hoa súng lớn khác có tên Victoria cruziana. Chúng phân bố ở vùng châu thổ của Paraguay và có kích thước nhỏ hơn Victoria amazonica một chút. Khác với Victoria amazonica, lá của loài hoa súng này có màu tím ở mặt dưới và được bao phủ bởi lông tơ.
  Lá của cả hai loài hoa súng nói trên đều có thể đỡ được những vật có khối lượng lớn nhờ cấu trúc đặc biệt của cây. Nếu vật có diện tích tiếp xúc lớn, lá có thể đỡ được khối lượng tới 31 kg.
  Khi một con côn trùng lọt vào hoa súng để tìm mật, ngay lập tức các cánh hoa khép lại để nhốt nó bên trong khoảng 24 giờ. Sau khi cảnh hoa mở ra, bọ có cơ hội thoát thân với hàng triệu hạt phấn trên cơ thể. Nó sẽ bay tới các bông hoa khác để thực hiện công việc thụ phấn.​
  Minh Long (Video: National Geographic)​
  lehoa012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Nhìn hoạt động của nó giống giống động vật nhỉ, không lẽ cũng giống cây hoa ăn thịt :cool:

Chia sẻ trang này