Tắt Quảng Cáo [X]
Điểm chuẩn đại học năm nay dự kiến không có nhiều biến động | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Điểm chuẩn đại học năm nay dự kiến không có nhiều biến động

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Duy Ly, 26/7/14.

Lượt xem: 998

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Theo thông tin chung từ các trường, mức điểm của thí sinh năm nay tương đương năm 2013. Điểm chuẩn vì thế dự kiến sẽ không có nhiều biến động.
  Hiện đã có trên 70 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi tuyển sinh năm 2014. Theo thông tin chung từ các trường, mức điểm của thí sinh năm nay tương đương năm 2013. Điểm chuẩn vì thế dự kiến sẽ không có nhiều biến động.

  Là một trong những trường có điểm thi tương đối cao, phổ điểm của Đại học Ngoại thương năm nay rơi chủ yếu vào mức từ 20 đến 23 điểm. Trường có đến 80 thí sinh đạt mức từ 29 điểm trở lên.

  [​IMG]

  Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi đại học môn Vật lý.
  Theo tiến sỹ Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo của trường thì đa số các bài thi của thí sinh đạt 7 đến 8 điểm.

  “Mức điểm này không cao hơn năm ngoái nên điểm chuẩn dự kiến sẽ chỉ ở mức tương đương,” bà Thủy cho biết.

  Giống như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng cũng dự kiến điểm chuẩn không tăng so với mùa tuyển sinh năm 2013.

  Theo Trưởng phòng Đào tạo Trần Mạnh Dũng, điểm thi năm nay không những không tăng mà còn giảm nhẹ so với năm ngoái. Tương tự, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi cũng có mức điểm tương đương năm ngoái, điểm chuẩn dự kiến giữ nguyên, dao động trong khoảng từ 16 đến 17 điểm.

  Một số trường có mặt bằng điểm thi tăng nhẹ nhưng cũng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến bằng mức năm 2013.

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoàn tất chấm thi và công bố điểm cho thí sinh chiều tối qua, ngày 23/7. Theo phó giáo sư Lê Hữu Lập, cố vấn cao cấp, đại diện truyền thông của trường, phổ điểm của thí sinh năm nay chủ yếu rơi vào ngưỡng 6-7 điểm.

  Cũng theo phó giáo sư Lập, so với năm 2013, mặt bằng điểm thi năm nay có nhỉnh hơn, nhất là ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, ông Lập cho hay, điểm chuẩn dự kiến không cao hơn năm ngoái. Năm 2013, điểm chuẩn thấp nhất vào trường là 18 điểm.

  [​IMG]

  Thí sinh dự thi môn Toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nôi.
  “Trường đang tiến hành thống kê điểm theo từng ngành học để có thể đưa ra mức điểm chuẩn và sẽ sớm công bố cho thí sinh,” ông Lập nói.

  Lý giải về việc không tăng điểm chuẩn, ông Lập cho hay trường sẽ dành thêm chỉ tiêu cho việc xét tuyển nguyện vọng 2.

  Điểm thi cao hơn năm 2013 cũng là nhận định của Hiệu trưởng Đại học Thăng Long Phan Huy Phú về điểm thi tuyển sinh của trường mình. Theo ông Phú, điểm thi có nhỉnh hơn nhưng trường dự kiến điểm chuẩn vẫn tương đương năm ngoái.

  Bên cạnh đó, cũng có một số trường dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng, nhưng không nhiều, chỉ chênh lệch khoảng từ 0,5 đến 1 điểm.

  Phấn khởi vì điểm thi đầu vào của thí sinh năm cao hơn hẳn, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Điện lực Bùi Đức Hiền cho hay, phổ điểm của thí sinh chủ yếu ở mức 6-7 điểm. Trường dự kiến mức điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ ở một số ngành.

  Tương tự, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ tăng khoảng 1 điểm.

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ phải hoàn tất chấm thi và công bố điểm cho thí sinh trước ngày 1/8, hạn chót dành cho các trường cao đẳng là trước ngày 4/8.

  Theo TTXVN
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: tuyển sinh

Chia sẻ trang này