Tắt Quảng Cáo [X]
Dịch vụ "tút" ảnh số đa năng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Dịch vụ "tút" ảnh số đa năng

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 22/6/10.

Lượt xem: 236

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Hiện nay có rất nhiều website cung cấp dịch vụ chỉnh sửa ảnh số trực tuyến miễn phí. Trong số đó, Picnik của Google là ứng cử viên sáng giá rất đa năng và thân thiện với người dùng. Picnik hiện nay đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Ưu điểm của Picnik là có thể upload ảnh và chỉnh sửa ngay mà không cần đăng nhập, tuy nhiên để tận hưởng thêm các tính năng nâng cao như tạo trình chiếu slideshow,..thì bạn cũng cần đăng kí một tài khoản miễn phí.
  Picnik.com có hai phiên bản Premium và miễn phí; bản Premium có nhiều chức năng hơn bản miễn phí, nguời dùng muốn sử dụng bản premium phải bỏ ra 2,08 USD/tháng và 24,95USD/năm. Dù vậy nhưng bản miễn phí của picnic cũng nhiều chức năng hơn các đối thủ “tút” ảnh trực tuyến khác.

  [​IMG]Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy truy cập vào địa chỉ Picnik.com và click vào “Bắt đầu ngay”, sau đó bạn có thể chọn “Tải lên ảnh chụp” hoặc “ Mở một ảnh demo” sẵn có để bắt đầu chỉnh sửa. Giao diện của trang rất đơn giản và ngôn ngữ hoàn toàn tiếng Việt, bao gồm các mục: Thư viện ( tải ảnh từ máy tính hoặc lấy ảnh từ Picasa, Flickr, Facebook,..tạo trình chiếu slideshow), Chỉnh sửa ( chế độ tự động, xoay, xén, chỉnh màu sắc,…), Tạo ( chèn text, hiệu ứng, các vật thể sinh động, tạo khung,..) và Chia sẻ hình ảnh qua các trang chia sẻ ảnh trưc tuyến hay tải về máy tính.
  Khung chỉnh sửa của Picnik.com gồm tám công cụ cơ bản: Tự động chỉnh sửa, xoay, xén, đổi kích thước, chỉnh độ phơi sáng, chỉnh màu, làm sắc nét, xóa mắt đỏ. Khi bạn click chọn vào một trong các công cụ này, một hộp thoại nhỏ hướng dẫn cách dùng rất chi tiết.

  [​IMG]Điểm sáng đang giá của Picnik chính là kho hiệu ứng màu sắc, ánh sáng khổng lồ nằm trong mục “Tạo Hiệu ứng”. Trong mục này, ngoài những chế độ màu rất cơ bản như đen trắng, sepia, còn cói những chế độ màu rất hay có thể làm cho tấm ảnh của bạn trông nghệ thật hơn rất nhiều như: Kiểu Orton, kiểu thập niên 1960, kiểu bút chì,…
  Trong mục “Tút ảnh” chứa những công cụ tuyệt vời để sửa ảnh chân dung như: làm da mịn, làm trắng răng, xóa nếp nhăn, xóa khuyết điểm, má ửng hồng,..không thua gì Photoshop.

  [​IMG]Sau khi ưng ý, bạn có thể “xuất xưởng” tấm hình của mình trong mục “Lưu và chia sẻ. Mục này cho phép bạn đặt tên, chỉnh kích thước, chọn địng dạng và độ nén dung lượng và lưu nó về máy tính Ngoài ra bạn cũng có thể in ảnh, chia sẻ hình ảnh qua Picasa, Flickr, Facebook, Myspace,…trong mục “Khác”.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này