Đi ăn bún các miền ở Sài Gòn

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Sài Gòn không có món bún đặc trưng, nhưng được cái món bún nổi tiếng nào cũng có ở Sài Gòn hết trơn hết trọi á


Những quán bún bò Huế hay bún chả Hàng Mành mà tớ giới thiệu ở đây vô cùng đặc sệt tính chất địa phương nhá. Không phải là cái kiểu người Sài Gòn nấu để bị pha vị cho “phù hợp” với khẩu vị của người Sài Gòn đâu. Cho nên bạn nào đã thích thì thích mê đi, còn nếu không quen thì có cố cũng không được ý.
Bún bò Huế
Nằm ở kế với hồ Con Rùa, ngay trên đường Trần Cao Vân là một quán bún Huế với tất tần tật những gì made in Huế. Từ nhân viên phục vụ với giọng nói đặc sệt vùng miền ( vừa dễ thương và cũng vừa… khó nghe lắm ý) đến các món trong menu cũng toát lên một vẻ rất… Huế.

Tô bún lưỡi bò ngập đồ luôn nè


Bún bò giò heo truyền thống của Huế

Bún bò Huế có vẻ như là món rất dễ làm, và hầu như ai cũng có thể tự nấu lấy được. Nhưng với người Huế chính gốc thì món này còn có một bí quyết riêng mà không phải ai cũng được chỉ cho. Hoặc dù có biết thành phần riêng ấy thì cũng khó mà nấu ngon cho được.




Sợi bún to và dai cực

Nguyên liệu của món bún bò Huế rất đơn giản, gồm xương bò, giò heo, thịt bò nạc, sả, ớt cùng các loại rau sống... người Huế sẽ cho thêm một ít mắm ruốc để có vị đặm hơn và có mùi rất riêng cho tô bún.

Ngoài món bún bò giò heo truyền thống, quán còn có đặc sản bún lưỡi bò nữa. Hix… cứ gọi là ngon tuyệt. Thay vì những lát thịt bò nạm bằng những lát lưỡi bò thái mỏng, ngọt và giòn khiến tớ và lũ bạn ăn xong lại nhấm nháy nhau: mai đến ăn tiếp. Nói chung là ngon!


Nhìn tô bún "gợi cảm" chưa kìa ...
Bún chả Hàng Màn
Mới đầu đi qua con đường Lý Chính Thắng (đoạn gần giao với Hai Bà Trưng) tớ thấy treo cái biển “bún chả Hàng Mành” là tớ đã nghĩ ngay đến chuyện muôn thuở. Kiểu như “bún chả Hàng Mành” made in Sài Gòn í. Nhưng vài lần đi qua thấy khách khứa cứ gọi là nườm nượp nên nghĩ chắc nó cũng phải có “vấn đề” một tí, thế là tớ tấp vô. Ai dè trúng “xào huyệt” Bắc Kỳ xịn luôn í.

Ngon thảng thốt nhé

Ngay từ đầu ngõ để vào quán là khách khứa đã “rỏ rãi” bởi mùi chả thơm lừng được quạt tay dọc lối đi. Thịt ướp và nướng công khai trên lối vào để khách có thể vô tư quan sát xem xét độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nói chả phải khen, chứ cá nhân tớ thấy là rất được. Tất cả đều là người Bắc chính gốc làm, với cách tẩm ướp mùi vị chuẩn luôn. (Chả là tớ cũng là người Bắc nên tớ rất khó tính với việc ăn món Bắc tại miền Nam ạ, hehe…)


Rau sống, bún, chả... cứ gọi là Bắc Kỳ một tô luôn í ạ :x

Bún chả Hàng Mành vốn rất nổi tiếng ở Bắc, đến khi du nhập vào Sài Gòn tất cả vẫn được giữ nguyên từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Chả vẫn có hai loại chả miếng và chả viên, đặc biệt là các loại rau sống ăn kèm, nó khiến tớ ngạc nhiên kinh khủng. Không hiểu họ kiếm ở đâu giữa Sài Gòn những loại rau sống có giống ở ngoài Bắc như húng quế, xà lách, rau thơm, tía tô, ngò…với mùi thơm rất đặc trưng. (Những loại này Sài Gòn có nhiều nhưng được lai giống khác, loại nào loại đó rất to và cũng không thơm bằng giống ở miền Bắc)


Mới lướt qua 2 hàng bún “thương hiệu” ở Sài Gòn là cả nhà đã no lắm rồi nhỉ. Đó toàn là những quán giữ nguyên vị gốc, rất đặc biệt với những người xa quê và vô cùng thú vị cho người bản xứ muốn khám phá ẩm thực các vùng miền. Teen mình cứ thoải mái mà xông vào nhé, vì giá cũng không mắc lắm. Trung bình 23- 25k/ tô to vật vã í.
Nguồn: Kenh14
 

kachiusa189

Điều hành viên
#2
keke, kcs thì lại thix BÚN MẮM hơn :heart:...vừa ăn vừa lau mồ hôi cho đỡ mỏi tay nữa :belial:. Chừng nào "giàu có" mời cả 4rum mình 1 bữa mới được!!! :tongue: (Ớ mà pít chừng nào kcs mới giàu được nhở??? :cool:)
 

Bình luận bằng Facebook

Top