Tắt Quảng Cáo [X]
Để trẻ & khỏe. | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Để trẻ & khỏe.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 15/3/10.

Lượt xem: 335

 1. dinhnhuy012 Thành viên  (Hiếu học).Để có sức khỏe tốt, trẻ lâu là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi phải có sự kết hợp nhiều yếu tố: vận động, dinh dưỡng, vệ sinh và cả những lần làm mới bản thân.
  [​IMG]

  Dành 30 phút đi bộ mỗi ngày:

  Những người chú trọng các hoạt động trí óc, hoặc người lớn tuổi, cách tốt nhất để duy trì vận động là dành 30 phút đầu ngày cho việc đi bộ, chạy bộ, rèn thể lực với máy hoặc tập cơ bắp với tạ đôi nhẹ. Nếu quá bận rộn, ít nhất cũng phải bắt cơ thể thực hiện các động tác thể dục buổi sáng: xoay cổ, vươn vai, vươn tay, gập người, xoay người, nhón chân, chạy tại chỗ… Cách vận động hằng ngày như thế giải phóng con người ra khỏi sức ì của bản thân mình.
  Khi mệt mỏi, có thể cho phép bản thân nghỉ ngơi vài ba ngày nhưng nếu quá trình này tiếp diễn dài lâu, diễn tiến của nó sẽ khiến con người luôn có cảm giác chán nản và nhất là suy giảm hẳn về thể lực và niềm tin, yếu tố giết chết sự trẻ trung của con người.

  Không ăn quá no:

  Ăn uống là hoạt động gắn liền với cuộc sống. Phải cân nhắc ăn sao cho vừa phải, không ăn quá no và cương quyết dừng lại dù thức ăn đó đang rất ngon miệng. Mỗi người có sự tương thích với thức ăn khác nhau. Nhận biết những thức ăn phù hợp với mình bằng cách quan sát các tín hiệu từ cơ thể. Thức ăn đem lại cảm giác ngon miệng, ăn xong thì cảm thấy nhẹ nhõm, không bị đầy bụng là thức ăn phù hợp với mình. Do đó, nên thêm vào thực đơn nhiều rau và hoa quả để cung cấp các chất xơ cũng như colagen để tái tạo tế bào, giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

  Chăm sóc da:

  Ở tay có nhiều vi khuẩn và tay lại là bộ phận tiếp xúc với các phần khác trong cơ thể. Cần phải rửa tay trước khi ăn, sau khi đi đại, tiểu tiện để ngăn chặn vi trùng. Ngoài ra, cần phải chăm sóc da bằng việc tắm gội. Vì da chính là quả thận thứ 3 của cơ thể. Nó đảm nhận vai trò bài tiết và bảo vệ cho cơ thể. Nếu không định kỳ tắm gội, bụi bẩn lâu ngày tích bám, da có muốn bài tiết cặn bã của cơ thể ra ngoài cũng gặp khó khăn. Khi bài tiết không hanh thông, cơ thể sẽ già nhanh.

  Làm mới tinh thần:

  Tự tạo không gian sống trong lành cho mình cũng là cách tốt để trẻ lâu hơn. Mở hết cửa trong nhà để đón nắng sớm, trồng vài chậu cây trong nhà để thanh lọc không khí là biện pháp trước mắt. Thi thoảng, cố gắng về đồng quê, hay đi thăm bạn hữu ở xa. Cách làm này chắc chắn có tác dụng trong việc làm mới tinh thần cho mình.
  Quan trọng nhất, vấn đề khiến người ta cảm thấy mình già nua, cô đơn… là vì họ không bắt kịp với những thay đổi của đời sống hiện đại. Để xua đuổi cảm giác này, cách tốt nhất là không để mình trở nên lạc hậu. Ví như người già một lần đi khám bệnh, thầy thuốc báo bệnh gì, thì cũng nên tìm đọc sách báo hay thậm chí dùng internet để biết bệnh đó là như thế nào, cách thức bảo vệ mình ra sao… Tự lý giải được các vấn đề xung quanh mình thì chắc chắn không stress, không áp lực mà vui vẻ chấp nhận cuộc sống.
  Một yếu tố khác là việc biết quẳng bớt lo âu. Những người trẻ lâu thường biết sắp xếp cuộc sống của mình hợp lý, tránh những phiền muộn do bon chen, ganh tức…và cũng không lo lắng khi thấy mình không trẻ. Làm được những điều này, tự khắc người ta trẻ!

  Biên tập: Gia KỲ.(Hieuhoc.com.)
  lehoa012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Cảm ơn, đây đúng là những điều nên làm :)

Chia sẻ trang này