Đậu phụ hấp kiểu Hàn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 1/8/09.

Lượt xem: 389

  1. Wind Thành viên

    Cứ ăn thịt cá hoài đôi lúc cũng chán các bạn nhỉ? Chịu khó thay đổi khẩu vị một chút sẽ làm bữa ăn trở nên ý nghĩa và ngon miệng hơn đó nha. Mình mách cho một loại thực phẩm nhé: Đậu hũ thì thế nào nhỉ? Vừa rất giàu dinh dưỡng mà tốt cho sức khoẻ chúng ta trong khi cách chế biến lại khá đơn giản nữa chứ ^_^

    [​IMG]

    Vậy thì cùng mình trổ tài với đậu hũ hấp kiểu Hàn nha! Tuy là “kiểu Hàn” nhưng lại là món Nhật 100% đấy nhé! Trước tiên mình cùng chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn sau đây:

    [​IMG]

    [​IMG]
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. Wind

    Wind Thành viên

    Nguyên liệu (Khẩu phần cho 4 người):

    Đậu hũ trắng miếng cỡ to: 2 miếng

    [​IMG]

    Hành lá: 3~4 nhánh

    Hạt vừng trắng: 1 thìa súp đầy

    Tỏi giã nhuyễn: ½ thìa cà phê

    Dầu vừng: 2 thìa súp đầy

    Củ hành tây: 2 thìa súp đầy (hành đã thái nhuyễn)

    Hỗn hợp nước sốt bao gồm:

    Xì dầu đậu nành: 3 thìa súp đầy

    Muối: ½ thìa cà phê

    Miso: 1 thìa cà phê

    Sake ngọt mirin: 1 thìa súp đầy

    Ớt: nếm chút xíu thôi cho món ăn thêm hấp dẫn

    Gừng giã nhuyễn: ½ thìa cà phê

    Hình dau hu hap_04

    Sake ngot mirin

    Có thể tìm thấy tại các shop hàng Nhật.

    Nếu không tìm mua được Mirin, bạn có thể dùng đường thay thế. Món ăn cũng sẽ ngon không kém đâu bạn ạ!

    Đây là món ăn Nhật nhưng khi chế biến món này phần lớn người Nhật sẽ chế biến thành phần nước sốt theo kiểu Hàn để tăng thêm gia vị của món ăn. Chẳng hạn, trong phần nước sốt, họ đã cho thêm gừng và ớt vào với lượng rất nhỏ và dùng Miso truyền thống Nhật. Nhưng nếu theo đúng phong cách Hàn, thì nước sốt này với khẩu phần cho 4 người ngoài xì dầu, muối thì có thêm các thành phần khác như:

    Ớt tươi bỏ hạt giã nhuyễn: 5 thìa súp đầy

    Miso Kochujang của Hàn: 1 thìa súp đầy

    Cà rốt giã nhuyễn: 2 thìa súp đầy

    Sự kết hợp hài hòa các cách pha chế món ăn từ các nước đã làm cho hương vị món ăn ngon hơn, vẫn đậm đà theo đúng phong vị Nhật bản. Thay đổi một chút cách pha nước sốt, chúng ta sẽ có được món đậu hũ hấp theo kiểu Trung Hoa. Có độc đáo không nào?

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu hũ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, xếp lên đĩa chịu nhiệt, đậy kính. Sau đó đem đi gia nhiệt trong lò viba khoảng 3~4 phút

    Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm nước sốt với tỏi giã nhuyễn, dầu vừng, củ hành tây thái nhuyễn.

    Bước 3: Lấy (1) ra, làm cho ráo hơi nước động trong (1). Cho hỗn hợp (2) lên (1) (không cần đậy kín) vào lò hấp khoảng 1 phút.

    Bước 4: Sau khi xong, rắc hành lá cắt nhuyễn và hạt vừng lên mặt

    [​IMG]

    Woa…xong rồi!!! Chỉ mất khoảng 10 phút thôi các bạn à! Món ăn vừa đơn giản lại rất ngon và giàu dinh dưỡng, chắc chắn gia đình và bạn bè của bạn sẽ ngạc nhiên cho mà xem!

    [​IMG]

Chia sẻ trang này