Đậu Lăng Và Gạo

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

Nguyên liệu: (làm 6 phần ăn)
1 muỗng canh dầu thực vật.
2 tách hành thái mỏng.
1 tách gạo vàng hạt dài chưa nấu.
1 muỗng canh bột cà ri.
2 muỗng cà phê hạt mù tạc.
1 muỗng cà phê muối.
1/2 muỗng cà phê tiêu đen.
4 tách nước.
1 tách đậu lăng khô.
1 tách rau mùi tươi cắt nhỏ.
1/2 tách kem chua có hàm lượng mỡ thấp.



Cách làm
Đun nóng dầu trong một cái lò kiểu Hà Lan với lửa cao vừa phải. Cho hành vào, xào khoảng 8 phút hoặc cho đến khi vàng nâu, quậy thường xuyên. Cho gạo, bột cà ri, hạt mù tạc, muối , tiêu vào, xào trong 1 phút. Cho nước và đậu lăng vào, đem đun sôi, đậy lại, hạ lửa và hầm trong 1 giờ. Lấy xuống khỏi lửa, cho rau mùi và kem vào quậy đều.
Cỡ dọn : 1 tách.
* Thành phần dinh dưỡng :
Calo : 297; Chất béo : 6g; Carbonhydrat : 48g; Cholesterol : 8mg; Natri:411mg; Đạm : 13g ; Chất xơ : 6g; Calo từ mỡ : 18%; Calo từ Card : 65%




(Nguồn: cooking.com)
 

Bình luận bằng Facebook

Top