Đậu Lăng Và Gạo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 370

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu: (làm 6 phần ăn)
    1 muỗng canh dầu thực vật.
    2 tách hành thái mỏng.
    1 tách gạo vàng hạt dài chưa nấu.
    1 muỗng canh bột cà ri.
    2 muỗng cà phê hạt mù tạc.
    1 muỗng cà phê muối.
    1/2 muỗng cà phê tiêu đen.
    4 tách nước.
    1 tách đậu lăng khô.
    1 tách rau mùi tươi cắt nhỏ.
    1/2 tách kem chua có hàm lượng mỡ thấp.



    Cách làm
    Đun nóng dầu trong một cái lò kiểu Hà Lan với lửa cao vừa phải. Cho hành vào, xào khoảng 8 phút hoặc cho đến khi vàng nâu, quậy thường xuyên. Cho gạo, bột cà ri, hạt mù tạc, muối , tiêu vào, xào trong 1 phút. Cho nước và đậu lăng vào, đem đun sôi, đậy lại, hạ lửa và hầm trong 1 giờ. Lấy xuống khỏi lửa, cho rau mùi và kem vào quậy đều.
    Cỡ dọn : 1 tách.
    * Thành phần dinh dưỡng :
    Calo : 297; Chất béo : 6g; Carbonhydrat : 48g; Cholesterol : 8mg; Natri:411mg; Đạm : 13g ; Chất xơ : 6g; Calo từ mỡ : 18%; Calo từ Card : 65%




    (Nguồn: cooking.com)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này