Đậu Hủ Tứ Xuyên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 324

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu:




    [​IMG]






    Đây là món ăn của người Tứ Xuyên , có vị cay và thơm của các gia vị đặc trưng , rất đơn giản , dể làm và khá ngon .



    Vật Liệu cần có :

    - đậu hủ trắng 1 miếng

    - tỏi , ớt băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê

    - gừng xắt sợi nhuyễn 1 muỗng cà phê

    - tương hột xay 1tsp vun

    - xì dầu 1tsp

    - sốt tương ớt Tứ Xuyên 1TBSP

    - chút xíu tiêu

    - đường 1TBSP ( tùy ý thêm bớt theo sở thích )

    - dầu ăn




    Cách Làm: - đậu hủ luộc sơ để ráo nước dằm hơi nát hoặc xắt nhỏ tuỳ ý

    - bắc chảo cho dầu ăn vào đợi nóng , cho tỏi vào xào thơm + gừng + ớt băm khoảng 3' thì cho tiếp tương hột vào + xì dầu + sốt tương ớt và đường vào ,xong cho đậu hủ vào đảo đều , nêm lại theo sở thích của mình , rắc chút tiêu nhắc xuống .

    - Ăn với cơm nóng kèm theo trái dưa leo rất ngon .

    vậy là xong với bữa cơm chay thanh tịnh , đơn giản nhưng rất ngon .
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này