Tắt Quảng Cáo [X]
Đậu hũ hấp | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Đậu hũ hấp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 386

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Thanh đạm và tinh tế, món đậu khuôn hấp bày khéo léo như món chả chay với đủ màu sắc và hương vị quyến rũ....

    Nguyên liệu:

    - 2 bìa đậu hũ trắng

    - 1 củ cà rốt nhỏ

    - 5 tai nấm mèo

    - 5 tai nấm rơm

    - 1 lọn bún tàu

    -1 thìa cà phê nước tương

    - 1/4 thìa cà phê tiêu

    - 1/2 thìa cà phê muối

    - 1 nhánh boa-rô

    - 1/4 thìa cà phê bột ngọt



    Thực hiện:

    - Đậu hũ rửa sạch, để ráo, nghiền nát, vắt ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.

    - Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, vớt ra để ráo, xắt sợi.

    - Nấm rơm ngâm nước muối, cắt chân, rửa lại cho sạch, xắt nhỏ.

    - Bún tàu ngâm mềm, để ráo xắt khúc.

    - Trộn đậu hũ với cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu nêm muối, bột ngọt, nước tương, tiêu vừa ăn nhồi đều. Sau đó ép vào chén, mang hấp chín.

    - Khi dùng đặt dĩa lên chén, úp ngược lại, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.



    Đậu hũ tươi mua về, rửa sạch, để ráo. Cho vào tô nghiền nát, dùng tay sạch vắt ráo nước. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, dùng dao bén xắt sợi nhỏ. Cho các nguyên liệu: Đậu hũ, cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu và gia vị vào trộn.







    (Nguồn: 24h.com.vn)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này