Tắt Quảng Cáo [X]
Dấu hiệu dự báo ngày trứng rụng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Dấu hiệu dự báo ngày trứng rụng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Hoài An, 22/9/14.

Lượt xem: 213

 1. Hoài An Điều hành viên

  Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi chị em phụ nữ mà có các dấu hiệu rụng trứng khác nhau, thậm chí ở một số người còn không có dấu hiệu này. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thay đổi thân nhiệt và ẩm ướt ở âm đạo là một trong những dấu hiệu báo ngày rụng trứng.

  3 dấu hiệu thường gặp trong thời kì rụng trứng:

  Thay đổi dịch cổ tử cung

  Một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng đó chính là sự thay đổi chất nhờn ở cổ tử cung. Vào thời kì rụng trứng, buồng trứng sẽ tiết ra nhiều chất estrogen làm cho chất nhờn cổ tử cung tăng nhiều, thường có chất nhầy màu trắng giống như "lòng trắng trứng", đôi khi có thể kéo ra được.

  Thay đổi ở cổ tử cung

  Cổ tử cung sẽ có nhiều thay đổi trong thời kì rụng trứng. Đó là cổ tử cung sẽ mở to hơn, mềm mại và ẩm ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể nhận biết được sự khác biệt này.

  Thay đổi nhiệt độ cơ thể

  Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

  [​IMG]

  Càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng (ảnh minh họa).

  Chị em có thể dựa vào 3 dấu hiệu chính đó để theo dõi cũng như có thể dự đoán chính xác thời kì rụng trứng của mình. Tuy nhiên còn có 1 số dấu hiệu rụng trứng khác mà các chị em có thể gặp. Đó là các triệu chứng sau:

  - Chuột rút nhẹ hoặc đau ở một bên xương chậu.

  - Căng ngực

  - Bụng đầy hơi

  - Tăng ham muốn tình dục.

  Benh.vn (Theo SKĐS)

  [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này