Tắt Quảng Cáo [X]
Darkest of Days | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Darkest of Days

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 15/9/10.

Lượt xem: 313

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu du hành thời gian là một thực tế? Bạn có bao giờ nghĩ về việc đi ngược thời gian để viết lại lịch sử cho tốt hơn? Khả năng đó chỉ có tại Darkest of Days, nơi mà người chơi sẽ ngược dòng lịch sử để làm sống lại những phút giây tàn khốc nhất của nhân loại.

  [​IMG] Một trò chơi bắn súng với ý tưởng đầy hứa hẹn.
  KronoteK là một tổ chức từ tương lai, với trình độ công nghệ vượt bậc, và người chơi sẽ có cơ hội sử dụng những vũ khí của tương lai. Nhưng dù là súng kíp của thế kỉ 19 hay súng máy của KronoteK, tất cả đều có một điểm chung là... kém. Người chơi sẽ không cảm thấy sự khác biệt về độ giật của từng loại vũ khí, viên đạn sẽ luôn cắm chính xác vào điểm ngắm của người chơi mà không hề có sự lệch lạc nào.
  Game cũng sử dụng tính năng "quick reload" tương tự Gears of War, yêu cầu người chơi phải ấn phím thật đúng lúc để rút ngắn thời gian nạp đạn. Cùng với số lượng binh sĩ đông đảo luôn "chật kín" màn hình, tính năng quick reload này giúp đẩy nhanh nhịp độ game. Đôi khi game buộc người chơi phải sử dụng đại bác để "dọn dẹp" quân địch, nhưng những khẩu súng này rất khó điều khiển và bắn chính xác, nên một khẩu súng máy sẽ là lựa chọn tốt hơn, nhất là khi đã được nâng cấp đầy đủ bằng điểm kiếm được trong quá trình chơi game.
  Trong suốt cuộc chơi, phần lớn thời gian bạn sẽ rong ruổi trên những con đường của quá khứ. Và "táy máy" với thời gian không dễ dàng như bạn tưởng, bởi một số nhân vật đặc biệt được đánh dấu bằng quầng sáng xanh không thể chết, nếu không sẽ gây ra sự biến đổi của tương lai. Bạn được cung cấp những quả cầu đặc biệt để làm họ ngất đi, hoặc bắn vào tay chân để vô hiệu hóa thay vì giết chết họ. Tuy nhiên, nếu một ai khác bắn chết họ thì lại chẳng sao cả.
  [​IMG]Mảng đồ họa của game được dựng bằng Engine do 8Monkey Labs tự phát triển, với lời quảng cáo"bỏ xa Unreal engine". Nhưng những gì trò chơi thể hiện phải nói là rất tệ, trông như một game được sản xuất từ nhiều năm về trước. Mặt đất và các mô hình nhân vật, nhà cửa thiếu chi tiết, nên mặc dù được phủ một lớp vân bề mặt (texture) khá tốt cũng không thể che giấu được sự sơ sài của chúng. PhysX "đình đám" cũng có mặt trong game, tuy nhiên những hiệu ứng vật lý mà game tạo ra lại khá kì quặc và giả tạo. Điểm sáng duy nhất của phần đồ họa là với số lượng nhân vật xuất hiện cùng lúc lên đến hàng trăm nhưng khung hình của game vẫn rất ổn định và mượt mà.
  [​IMG]AI của game lại là một vấn đề khác. Đôi lúc, chỉ cần một bước đi sai lầm, đối thủ máy sẽ khiến người chơi phải load lại checkpoint gần nhất, nhưng phần lớn thời gian chúng hành xử rất ngô nghê, mặc cho bạn tha hồ nã đạn mà không phải lo lắng gì cả. Bạn trở về từ tương lai và sử dụng vũ khí tương lai, rất hợp lý. Tuy nhiên không hiểu sao những binh sĩ xung quanh lại không ai tò mò về "món đồ chơi" kì lạ mà nhân vật chính cầm trên tay?
  Những bản nhạc của game khá tốt và phù hợp với không khí từng trận đánh, tuy nhiên phần lồng tiếng cho các nhân vật lại khá khó chịu và thường xuyên xảy ra hiện tượng các nhân vật tranh nhau nói, khiến việc phân biệt được ai đang nói gì cũng là cả một vấn đề. Giao diện game được sắp xếp không hợp lý khi trên màn hình không hề có bất kì thứ gì có thể giúp bạn nhận ra được hướng đi của mình mà phải "dán mắt" vào bản đồ nếu không muốn bị lạc.
  [​IMG]Darkest of Days là một game với ý tưởng hay, nhưng thật đáng tiếc nhà phát triển 8Monkey lại không đủ sức biến tiềm năng của ý tưởng này thành một trò chơi hay. Nếu bạn chỉ cần một sản phẩm để giết thời gian hoặc thử cảm giác súng ống đối đầu với cung kiếm thì trò chơi có thể thỏa mãn, nhưng nếu muốn tìm một game hay thì Darkest of Days lại không đủ sức hấp dẫn cũng như tính thử thách mà các game thủ "hạng nặng" cần.


  Cấu hình tối thiểu:

  -OS: Windows XP (Service Pack 2)
  -Processor: 2.0 Ghz
  -Memory: 768 MB
  -Graphics: nVIDIA GeForce 6600 or ATI Radeon 9800 with at least 128 MB of video memory
  -DirectX®: 9.0c
  -Hard Drive: 5 GB available
  -Sound: a working sound device

  Cấu hình yêu cầu:

  -OS: Windows XP (Service Pack 2) / Vista
  -Processor: 2.0 Ghz or better dual-core CPU
  -Memory: 2.0 GB
  -Graphics: nVIDIA GeForce 8800 or newer/ATI Radeon 3000 or newer
  -DirectX®: 9.0c
  -Hard Drive: 5 GB available
  -Sound: a working sound device

  [​IMG]

  ----------------------------------------
  Pass UnLock: sheeker@tech24.vn
  Pass unrar: www.arab-gb.com
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này