Đậm đà hương vị món cay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 1/8/09.

Lượt xem: 357

  1. Wind Thành viên

    Những ngày cuối năm, tiết trời se lạnh rất thích hợp với những món ăn cay nóng trong bữa cơm hằng ngày. Mời bạn cùng trổ tài để gia đình được thưởng thức những món ngon dưới đây.


    Ảnh: Món Ngon.
    Cá thu Nhật nấu ngót

    [​IMG]

    Nguyên liệu: 2 con cá thu Nhật khoảng 1/2 kg, 200 g cà chua, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 trái ớt, củ hành tím, hành lá.

    Cách làm: Cá đánh vẩy làm sạch bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối để ráo. Ướp cá với tiêu, hạt nêm và củ hành tím băm, cà chua xắt múi, ớt xắt khoanh. Hành lá xắt khúc, để riêng đầu hành trắng.

    Đặt khoảng 1/2 lít nước lên bếp, nấu sôi. Cho cá, cà chua, ớt và đầu hành trắng đập dập, củ hành tím xắt lát mỏng và nước mắm vào. Để lửa nhỏ khoảng 20 phút, không đậy nắp cho cá thấm gia vị và xương mềm nhừ. Nêm lại vừa ăn, cho hành lá xắt khúc vào, nấu sôi trở lại thì nhắc xuống.

    Dọn ra ăn với cơm. Đây là món ăn chính có thể dọn trong bữa cơm thường ngày.


    Ảnh: Món Ngon.
    Salad đậu cô ve

    [​IMG]

    Nguyên liệu: 300 g đậu cô ve, 2 thìa súp giấm gạo lisa, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp dầu thực vật, ngò tây, hành lá, ớt chuông đỏ, vàng, tím.

    Cách làm: Đậu cô ve nhặt, tước bỏ phần xơ, rửa sạch. Luộc nhanh trong nước có pha chút muối cho đậu vừa chín và xanh. Hành lá xắt nhuyễn, ớt chuông bỏ hạt, xắt khoanh, ngò tây băm nhuyễn

    Làm nước trộn salad: Pha giấm với đường và 2 thìa nước đun sôi để nguội, hòa cho tan đường, cho ngò tây băm nhuyễn vào. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành, cho hỗn hợp nước trộn vào nấu sôi. Nhắc xuống để nguội. Xếp đậu cô ve ra đĩa, trên bày ớt chuông xắt khoanh, chế nước trộn vào. Khi ăn trộn đều.


    Ảnh: Món Ngon.
    Mực chiên sả

    [​IMG]

    Nguyên liệu: 300 g mực nang, 50 g sả băm, 2 cây sả, 50 g xốt cà chua, 50 g tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    Mực làm sạch, khía xéo, xắt miếng vừa ăn, ướp mực với hạt nêm, tiêu, đường. Sả băm, sả cây xắt khoanh. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo, tiếp tục cho sả xắt khoanh vào chảo dầu chiên vàng vớt ra.

    Trút hết dầu trong chảo ra, cho sả băm vào xào cho thơm, thêm tương cà, tương ớt vào xào, trút mực vào chảo đảo đều. Tắt bếp, nhắc xuống.

    Gắp mực ra đĩa, trên bày sả chiên.

    (Theo Món Ngon)

    Việt Báo (Theo_VnExpress.net) ​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này